Kinh tế

Thêm ưu đãi cho sân bay quốc tế Phú Quốc

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính về việc áp dụng chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa người nước ngoài.

Ảnh minh họa

 
Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh vừa đồng ý cho cửa khẩu sân bay quốc tế Phú Quốc được áp dụng chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mua trong nước mang theo khi xuất cảnh.
 
Phó thủ tướng lưu ý, việc bán hàng miễn thuế trên các chuyến bay nhập cảnh, Bộ Tài chính cần phối hợp với các bộ, đơn vị liên quan nghiên cứu, báo cáo Thủ tướng xem xét sửa đổi, bổ sung các quyết định của Thủ tướng về việc ban hành Quy chế kinh doanh bán hàng miễn thuế để thực hiện.
 
Trước đó, Bộ Tài chính đã đề nghị Thủ tướng bổ sung sân bay quốc tế Phú Quốc vào danh sách các cảng hàng không được áp dụng chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh.
 
Động thái này được thực hiện sau khi Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang gửi công văn kiến nghị Chính phủ cho phép điều này.
 
Để kêu gọi đầu tư và phát triển đảo Phú Quốc, thúc đẩy phát triển du lịch, thu hút khách quốc tế đến Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã đề nghị bổ sung sân bay Phú Quốc thực hiện áp dụng hoàn thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài.
 
Ngoài sân bay Phú Quốc, trước đó hồi tháng 7/2014, Thủ tướng đã phê duyệt 7 cửa khẩu áp dụng việc hoàn thuế bao gồm: Sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Cam Ranh; Cảng biển quốc tế Khánh Hội (TP. Hồ Chí Minh), Cảng Đà Nẵng và cảng Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).
 
Theo Mạnh Nguyễn (Bizlive.vn)