Kinh tế

Tận mục bánh trung thu đại gia giá choáng váng ở Hà Nội

Hàng loạt sản phẩm bánh trung thu cao cấp với mức giá từ 1,6 đến trên 12 triệu đồng được tung ra, mẫu mã bắt mắt, sang chảnh.
Thị trường bánh trung thu cao cấp năm nay xuất hiện nhiều sản phẩm thay đổi về chất liệu cũng như mẫu mã. Hãng Maison Des Gâteaux tung dòng sản phẩm có thiết kế bìa màu sắc. Bộ bánh "Tinh tế" gồm 8 bánh nhân trà xanh, đậu đỏ, nhân sâm... có giá 790.000 đồng.
Đắt đỏ hơn là dòng bánh "Thăng hoa", giá 1,6 triệu đồng.

Maison Des Gâteaux sáng tạo hộp đựng bánh trung thu từ kiểu dáng của một chiếc túi xách thời trang thời thượng khá lạ mắt. Với 1,6 triệu đồng, người mua có 7 bánh đặc biệt cùng một hộp trà Anh quốc cao cấp.

Bộ bánh Long Đình An Quý có mức giá từ 2.088.000 đồng đến 4.388.000 đồng. Hộp bên ngoài là bức tranh An Viên với chốt mạ vàng, bên trong là tám chiếc bánh cùng rượu ngon, và trà. Theo nhân viên bán hàng bánh trung thu Long Đình (trên đường Quán Sứ - Hai Bà Trưng - Hà Nội): "Tùy từng loại rượu khác nhau mà bộ Long Đình An Quý sẽ có giá khác nhau".

Các bộ bánh Long Đình Tứ Quý, Gia Quý, Nguyệt Quý có giá từ 758.000 - 1.388.000 đồng.

Năm nay, khách sạn Fortuna Hà Nội mang đến những mẫu bánh trung thu cao cấp đậm nét truyền thống. Các bộ hộp bánh đều chọn những họa tiết rồng, phượng đẹp mắt.

Bộ bánh trung thu đặc biệt VIP rượu của Fortuna có giá trên 3 triệu đồng.

Bên cạnh đó là bộ bánh VIP trà sang trọng. Theo nhân viên của khách sạn, với khách hàng mua số lượng lớn từ 10-20 hộp sẽ được giảm giá 10%. Bộ bánh nướng 7 ngôi sao (1 bánh lớn, 7 bánh nhỏ nhân trứng) có giá 1.280.000 đồng.

Một khách hàng chọn mua bánh trung thu của khách sạn Fortuna Hà Nội.

Khách sạn Hà Nội tung dòng bánh trung thu Vương Kim Chi Ngộ với giá 12.398.000 đồng, gồm 4 bánh trung thu và một chai rượu Whisky 12 năm.
Khách sạn Sofitel Palaza Hà Nội nhấn mạnh vào thiết kế độc lạ của hộp bánh. Hộp thiết kế thủ công, mỗi set bánh bao gồm 8 bánh nhỏ hoặc 4 bánh to, đi kèm một biểu tượng mạ vàng 24k có ý nghĩa phong thủy. Giá set bánh là 5,9 triệu đồng.
Năm nay, bánh trung thu Thu Hương "Hoàng Kim" với hộp tròn thiết kế lạ mắt, có giá 980.000 đồng.
 
 
Theo Ngọc Linh (Kienthuc.net.vn)