Kinh tế

Sếp doanh nghiệp hàng tiêu dùng nhận lương 300 triệu đồng mỗi tháng

Trong quý III, một vị trí quản lý cấp cao thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng tại Việt Nam đã nhận được mức lương lên tới 300 triệu đồng/tháng, tương đương 3,6 tỷ đồng một năm.

Theo báo cáo nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cấp cao tại thị trường Việt Nam quý III của Navigos Group, trong quý III đã có một vị trí quản lý cấp cao thuộc lĩnh vực hàng tiêu dùng được doanh nghiệp chi trả mức lương tới gần 300 triệu đồng/tháng.

Các vị trí quản lý cấp trung và cấp cao trong nhiều lĩnh vực đều nhận được mức lương khủng 100-220 triệu đồng/tháng trong thời điểm này.  Lãnh đạo được trả mức lương hàng trăm triệu đồng mỗi tháng tập trung nhiều trong các ngành bất động sản, ngân hàng, công nghệ thông tin và sản xuất...

Thống kê của Navigos Search cũng cho biết số lượng yêu cầu tuyển dụng vị trí cấp trung và cấp cao trong quý III tăng đến 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngành sản xuất tiếp tục chiếm ưu thế với 35% tổng số yêu cầu tuyển dụng, tập trung trong mảng xây dựng, điện, điện tử. Đứng thứ 2 là ngành hàng tiêu dùng, bán lẻ với nhu cầu cao tại các doanh nghiệp về thực phẩm, đồ uống và thời trang.

Sep doanh nghiep hang tieu dung nhan luong 300 trieu dong moi thang hinh anh 1

Việc gia nhập thị trường của những nhãn hàng thời trang nổi tiếng từ nước ngoài giúp nhân sự người Việt có nhiều cơ hội việc làm hơn. Ảnh minh họa: Lê Quân.

Tuy nhiên, theo đánh giá từ Navigos, nhân sự cấp trung và cấp cao trong ngành hàng tiêu dùng thường do dự trước những cơ hội công việc mới đến vào những thời điểm gần cuối năm.

Nguyên nhân chủ yếu do họ chờ để nhận lương tháng 13 và thưởng cuối năm ở công ty hiện tại. Vì vậy, để thu hút được lãnh đạo giỏi và phù hợp gia nhập công ty vào thời điểm này, một số doanh nghiệp sẵn sàng chi thêm khoản tiền thưởng cho các nhân viên mới khi gia nhập công ty, để bù đắp vào khoản thu nhập của ứng viên sẽ bị cắt khi rời công ty cũ trước Tết.

Một thông tin đáng chú ý nữa là nhân sự tham gia vào thị trường bán lẻ tại Việt Nam đang khá sôi động, với sự xuất hiện của hàng loạt thương hiệu thời trang nước ngoài tại Việt Nam như Zara, H&M...

Trong quý III, H&M đã khai trương những cửa hàng đầu tiên của mình tại Việt Nam. Nguồn tin nội bộ của Zara cũng cho biết cửa hàng thứ 2 tại Việt Nam và đầu tiên tại Hà Nội của hãng thời trang này sẽ chính thức mở cửa từ ngày 9/11.

Việc các thương hiệu thời trang nước ngoài gia nhập thị trường Việt Nam đã mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nhân sự Việt ở tất cả các cấp.

Ngành bán lẻ cũng đã và đang mở ra cơ hội cho nhân sự người Việt. Các thương vụ mua bán - sáp nhập đang tạo ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ứng viên ở cấp quản lý có kinh nghiệm trong việc xây dựng và phát triển thị trường mới, đào tạo và phát triển đội ngũ, cũng như thương mại điện tử.

Theo quan sát của Navigos, từ quý II, một số công ty đa quốc gia thuộc ngành hàng tiêu dùng đã gặp khó khăn trong việc tuyển các trưởng vùng kinh doanh, đặc biệt ở vùng núi phía Bắc. Nhân sự có kinh nghiệm trên thị trường thường không “mặn mà” tới những vị trí ở khu vực này, trong khi các ứng viên ít kinh nghiệm hơn lại chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Theo Quang Thắng (Tri Thức Trực Tuyến)