Kinh tế

Quảng Ninh: Giá cả đắt đỏ sau mưa lụt

Cơn mưa lớn đêm 27, khiến Quảng Ninh lại rơi vào tình cảnh ngập lụt nặng nề hơn so với hai ngày trước đó.

Quảng Ninh: Giá cả đắt đỏ sau mưa lụt

Cơn mưa lớn đêm 27, rạng sáng 28/7 khiến Quảng Ninh lại rơi vào tình cảnh ngập lụt nặng nề hơn so với hai ngày trước đó. Giao thông tê liệt, các tiểu thương hoạt động cầm chừng, thực phẩm trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Tại chợ Hạ Long 2, thịt lợn có giá bán từ 100-120 nghìn đồng/kg; thịt gà 145-155 nghìn đồng/kg; thị bò 260 nghìn đồng/kg, tăng 15-20 nghìn đồng/kg… Rau muống 10 nghìn đồng/bó, tăng 6 nghìn đồng; rau mồng tơi 12 nghìn đồng/bó, tăng 5 nghìn đồng; cà rốt 20 nghìn đồng/kg, tăng 6 nghìn đồng…

Các chợ nhỏ như Hà Khẩu, Bãi Cháy, Giếng Đáy không hoạt động nhiều vì vẫn ngập úng, lối vào bị chia cắt. Trong khi đó, Trung tâm thương mại Big C Hạ Long thu hút khá nhiều khách vì giá cả ổn định, đắt hàng nhất là rau củ, hải sản và mỳ gói.

Dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông bị hư hỏng do ngập lụt cũng được dịp “ăn theo”. Các điểm sửa chữa xe trên phố Cao Thắng, Nguyễn Văn Cừ, QL18 A (TP Hạ Long) chật kín ô tô, xe máy. Giá rửa xe ô tô 150 nghìn đồng/xe; xe máy 40 nghìn đồng/xe, tăng “chóng mặt” so với ngày thường. Tại đường Giếng Đáy, chỉ trong vòng 20 phút đã có hàng chục chiếc xe máy bị “sặc nước” và ngay lập tức được các “thợ máy” cứu chữa với giá 30 nghìn đồng/chiếc.

Anh Nguyễn Trung Hiền (phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) phàn nàn: “Hôm qua chiếc ô tô của tôi bị hư hỏng nội thất do ngập nước. Tôi đưa đến một cơ sở sửa chữa tư nhân thì được báo giá 20 triệu đồng. Trong khi đại lý bán xe cho biết chi phí chỉ khoảng 10 triệu đồng”.
 
 
Theo H.Tuấn (Báo Giao Thông)