Kinh tế

Phó Tổng giám đốc Sabeco Nguyễn Minh An bất ngờ nộp đơn nghỉ việc

Được biết, ông Nguyễn Minh An là một trong ba nhân sự được bộ Công Thương đề cử về Sabeco cùng dịp với ông Vũ Quang Hải - con trai cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Báo Đầu tư thông tin, sau khi nhân sự của phía Việt Nam thôi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT của Tổng công ty Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), đã có thêm những nhân sự Việt Nam khác trong bộ máy lãnh đạo của doanh nghiệp bia lớn nhất Việt Nam này xin nghỉ việc.

Mới nhất là ông Nguyễn Minh An, sinh năm 1973, quê Bình Dương, hiện là Phó Tổng giám đốc Sabeco đã vừa có đơn xin nghỉ việc tại Sabeco từ ngày 20/6/2018 với lý do bận việc riêng.

Được biết, ông Nguyễn Minh An là một trong ba nhân sự được bộ Công Thương đề cử về Sabeco cùng dịp với ông Vũ Quang Hải - con trai cựu Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng.

Sau khi ông Vũ Quang Hải từ nhiệm chức danh Phó TGĐ Sabeco vì những lùm xùm nhân sự bộ Công Thương tại doanh nghiệp bia rượu lớn nhất cả nước hồi tháng 1/2017, ông Nguyễn Minh An được lựa chọn là người đại diện quản lý vốn của Sabeco tại CTCP Bia Sài Gòn - Khánh Hoà.

Phó Tổng giám đốc Sabeco Nguyễn Minh An bất ngờ nộp đơn nghỉ việc
Sabeco đang trải qua đợt "thay máu" dàn lãnh đạo trước khi tổ chức ĐHĐCĐ vào cuối tháng 6/2018

Thời gian gần đây, cấu trúc thượng tầng của Sabeco có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt khi người Thái chính thức mua cổ phần chi phối và có đơn kiến nghị gửi Chính phủ Việt Nam về việc tham gia điều hành doanh nghiệp.

Tại Đại hội cổ đông bất thường tổ chức vào cuối tháng 4/2018, Sabeco đã bầu ra HĐQT mới  gồm ông Koh Pon Tiong là Chủ tịch HĐQT, đại diện cho ThaiBev - đơn vị đang nắm 53,59% vốn điều lệ tại Sabeco, 3 thành viên mới là ông Sunyaluck Chaikajornwat, bà Trần Kim Nga và ông Tan Tiang Hing, Malcolm.

Ban Tổng giám đốc cũ của Sabeco gồm có ông Nguyễn Thành Nam - Tổng giám đốc và các Phó tổng giám đốc là Nguyễn Minh An, Nguyễn Hữu Lộc và Lâm Du An.

Sau đại hội, HĐQT Sabeco đã có nghị quyết bổ nhiệm 3 Phó Tổng giám đốc người nước ngoài là  ông Neo Gim Siong Bennet, ông Teo Hong Keng và ông Melvyn Ng Huan Ngee. Trong đó, ông Neo Gim Siong Bennet được thực hiện các chức năng của Tổng giám đốc Sabeco. Còn ông Teo Hong Keng phụ trách các chức năng kế toán, tài chính và ông Melvyn Ng Huan Ngee phụ trách bán hàng.

Hiện tại, Đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 của Sabeco đã được chấp thuận cho lùi thời điểm tới ngày 30/6/2018.

Theo Hiểu Minh (Nguoiduatin.vn)