Kinh tế

Ông Dũng "Lò Vôi" tuyên bố nộp đủ gần 100 tỷ đồng truy thu

Công ty Đại Nam đã chuyển khoản số tiền hơn 65,8 tỷ đồng liên quan khoản nộp thuế và xử phạt sau kết luận thanh tra toàn diện đối với doanh nghiệp này.

Theo đó, ông Phạm Minh Quang, Phó giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam đã ký tên đóng dấu vào giấy ủy nhiệm chi để Ngân hàng Eximbank – Chi nhánh Bình Dương chuyển hơn 65,8 tỷ đồng vào tài khoản của Thanh tra Nhà nước tỉnh Bình Dương tại kho bạc Nhà nước tỉnh về khoản nộp tiền thuế và tiền phạt theo kết luận thanh tra số 2735/KL-UBND ngày 13/8/2015.

 “Việc Đại Nam chỉ nộp 65,8 tỷ đồng là do trước đó công ty đã nộp dư cho Cục thuế Bình Dương số tiền hơn 30 tỷ đồng”, ông Huỳnh Uy Dũng giải thích.
 

Bản ủy nhiệm chi số tiền hơn 65,8 tỷ đồng được Đại Nam chuyển khoản.

 
Trong khi đó, theo ông Lê Văn Trang, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Dương, ông không nắm rõ Công ty Đại Nam đã nộp dư bao nhiêu tiền thuế. Ông Trang hướng dẫn Công ty nên làm  thủ tục, văn bản gửi đến Cục Thuế để cơ quan này kiểm tra, rà soát. Số tiền thuế dư ra sẽ được cơ quan thuế phối hợp với các cơ quan liên quan luân chuyển, khấu trừ vào số tiền thuế bị truy thu và tiền đóng phạt của Đại Nam theo kết luận của Đoàn thanh tra.

Trước đó, ngày 19/8, tỉnh Bình Dương đã công bố kết luận thanh tra toàn diện liên quan các sai phạm của Công ty cổ phần Đại Nam (Bình Dương) trong việc chấp hành các quy định pháp luật về đất đai. Theo đó, Đoàn thanh tra buộc Công ty Đại Nam phải nộp tổng số tiền thuế vi phạm và tiền xử phạt qua thanh tra là 99,05 tỷ đồng. Trong đó, riêng truy thu thuế là 58,6 tỷ, xử phạt hành chính 26,9 tỷ, thu tiền chậm nộp là 13,4 tỷ…

Tại buổi công bố kết luận thanh tra, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Chánh thanh tra tỉnh Bình Dương cho biết, liên quan các sai phạm tại Công ty Đại Nam, sắp tới đây, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương sẽ ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty. Bà Mai khẳng định Công ty Đại Nam có quyền khiếu nại về kết luận của đoàn thanh tra.

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, đối với kết luận của đoàn thanh tra, trước mắt phía Công ty tôn trọng các quyết định của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, về mặt quyền lợi của doanh nghiệp, phía Công ty cũng đang xem xét, rà soát lại tất cả những điều khoản mà kết luận đã nêu để có khiếu nại cần thiết. “Theo tôi quyền khiếu nại là cần thiết để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho doanh nghiệp”, ông chủ Đại Nam nói.
 

Theo Nguyệt Triều - Xuân Thùy (VnExpress.net)