Kinh tế

Nhiều người ngất xỉu, khách đeo khẩu trang vào BigC mua sắm

Nhiều nhân viên và khách hàng đeo khẩu trang. Những người mới đến vẫn vào mua sắm và không hề được thông báo tình trạng trên.

Theo quan sát của phóng viên, khoảng 20h, siêu thị hoạt động trở lại, nhân viên đeo khẩu trang khi làm việc.

Gia đình anh Nguyễn Văn Quang (Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm) vào mua sắm lúc 20h, cho biết: “Cuối tuần như thường lệ chúng tôi đi siêu thị, tiện cho các cháu đi chơi. Đến nơi thấy siêu thị vẫn hoạt động bình thường, nhưng tôi rất ngạc nhiên khi nhiều nhân viên và ngay cả khách vào mua cũng đeo khẩu trang”.
 

Khách hàng đeo khẩu trang mua sắm, và cho biết không thấy nhân viên siêu thị thông báo gì. Ảnh chụp lúc 20h30.

 
Đến khi biết được thông tin “ngộ độc khí ga” từ một người đến mua sắm, anh Quang vội đưa vợ và 2 con ra ngoài sảnh siêu thị, chỉ mình anh đứng chờ thanh toán vội số hàng đã mua.

Khoảng 21h, có 4-5 nhân viên nữ tại quầy thu ngân có tình trạng mệt mỏi, buồn nôn nên xin ra ghế ngồi nghỉ. Thời điểm này, việc mua sắm vẫn diễn ra bình thường, khách tiếp tục vào khá đông.

Chị Nguyễn Quỳnh Hoa (Trung Kính, Cầu Giấy) vẫn đeo khẩu trang, đang chọn mua hàng tại quầy bán hoa quả cho biết: “Mình có biết thông tin nhiều người ngất ở siêu thị này, nghe đâu là do ngộ độc khí ga. Tuy nhiên, không thấy nhân viên siêu thị nhắc nhở gì, mọi người vẫn mua sắm nên mình cũng đeo khẩu trang vào mua”.
 

Thời điểm có nhiều nhân viên và khách mua hàng ngất được đưa đi cấp cứu nhưng Big C The Garden vẫn đông khách. Ảnh chụp lúc 21h.

 
Đến 21h45, khi khá nhiều nhân viên siêu thị cũng như khách hàng được taxi, xe máy chở vào bệnh viện 198 cấp cứu thì hoạt động mua sắm ở siêu thị vẫn diễn ra bình thường.

Theo anh Bảo, nhân viên bảo vệ tại BigC The Garden, hôm nay là ngày cuối tuần nên lượng người đến mua sắm, vui chơi đông gấp đôi ngày thường. Anh cũng chưa rõ vấn đề đã được giải quyết hay chưa, nhưng theo chỉ đạo cấp trên, mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường.

Một nhân viên siêu thị có ca trực vào thời điểm nhiều người ngất (18h15-19h) cho biết: “Nghe thông tin hệ thống lọc khí ở tầng hầm gặp sự cố vào đúng thời điểm rất đông người kéo đến xem ca sĩ Hàn Quốc biểu diễn. Lượng xe quá đông nên khí độc ở hầm nhiều. Lọc khí hỏng đã hút không khí từ ngoài vào siêu thị khiến nhiều người ngộ độc”.
 

Theo Ngọc Lan (Zing.vn)