Kinh tế

Nhà đầu tư ngưng xả vàng

Giá vàng trượt mạnh theo thế giới khiến nhà đầu tư trong nước thay vì bán ra đã chuyển sang trạng thái nghe ngóng chờ thời cơ.
 
nha-dau-tu-ngung-xa-vang

Vàng miếng SJC vẫn rẻ hơn thế giới. Ảnh: Lệ Chi.

Giá trong nước đi ngang khi vàng thế giới vẫn bị các thông tin về cuộc trưng cầu dân ý quyết định Anh đi hay ở lại EU chi phối. Sau khi giảm nhẹ và xuống dưới mức thấp nhất 2 tuần hôm qua, vàng giao ngay trong phiên Á sáng nay nhích nhẹ lên 1.265 USD một ounce. Quy đổi tiền Việt, mỗi lượng vàng quốc tế vẫn khoảng 34 triệu đồng, đắt hơn trong nước.

Ghi nhận mốc giảm điểm thấp nhất trong hơn 10 ngày, thị trường vàng miếng SJC tĩnh lặng hơn ở phiên hôm qua. Trước sức ép từ thế giới, giá vàng trong nước cũng giảm theo, ước khoảng 200.000 đồng mỗi lượng. Từ đầu tuần, mỗi lượng vàng miếng đã giảm khoảng nửa triệu đồng.

DOJI cho biết, thay vì hình ảnh nhà đầu tư mang vàng đi bán, thị trường ghi nhận sự nghỉ ngơi tạm thời để nghe ngóng và chờ đón cơ hội rõ ràng hơn ở phiên kế tiếp. Do đó, hiện chỉ có một phần nhỏ tham gia vào giao dịch.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước sáng nay công bố ở 21.847 đồng, giảm 3 đồng so với hôm qua. Trong khi đó, tại các ngân hàng thương mại, một đôla được niêm yết mua bán quanh 22.260 - 22.330 đồng.

Theo Ngân Hà (VnExpress.net)