Kinh tế

Ngày Thần Tài: 80% lượng người đến mua vàng, chỉ 20% tới bán

Giá vàng hôm nay 25.2 trong ngày vía Thần Tài đã được các doanh nghiệp kinh doanh trong nước đẩy giá tăng cao nhưng nhiều người dân vẫn bất chấp dốc hầu bao mua vàng với hi vọng có được may mắn, phú quý cả năm.
Ngày Thần Tài: 80% lượng người đến mua vàng, chỉ 20% tới bán
Rốc hầu bao bất chấp giá vàng “nhảy múa” (Ảnh: BT)

Ngay từ sáng sớm ngày 25.12 (ngày 10.1 âm lịch), hàng loạt các công ty kinh doanh vàng trong nước đã đẩy mức giá vàng bán ra cao hơn giá mua vào tới 800.000 đồng/lượng. Tuy nhiên, người dân với tâm lý mua được vàng để cẩu may trong ngày Thần Tài vẫn sẵn sàng dốc hầu bao, thậm trí còn xếp hàng từ sáng sớm. Nhiều cụ già và cả trẻ nhỏ cũng tới cửa hàng vàng để mua vàng cầu may.

Ngày Thần Tài: 80% lượng người đến mua vàng, chỉ 20% tới bán
Nhiều cụ già cũng mua vàng ngày Thần Tài để mong muốn có một năm mạnh khỏe (Ảnh: BT)

Các chuyên gia về vàng cho rằng, không chỉ giàu giá trị biểu trưng – đại diện cho may mắn, phú quý, vàng còn được trọng dụng bởi giá trị thực vốn có trong những giọt vàng tinh khiết. Để sở hữu những sản phẩm có hàm lượng vàng và trọng lượng chuẩn tuyệt đối, chọn lựa những cơ sở, doanh nghiệp vàng uy tín là bí quyết đầu tiên của khách hàng thông thái. Ngoài ra, trong ngày vía Thần Tài, các chuyên gia cũng khuyến cáo người dân chỉ nên mua một lượng vàng nhỏ để cầu may mắn, phú quý cho cả năm chứ không nên dồn tiền vào mua số lượng lớn vì khoảng cách giá bán với giá mua trong những ngày này được các công ty kinh doanh vàng đẩy lên rất cao dẫn tới rủi ro sau khi mua vàng ở ngày Thần Tài cho người mua là rất lớn.

Ngày Thần Tài: 80% lượng người đến mua vàng, chỉ 20% tới bán
Người dân đội mưa xếp hàng dài chờ tới lượt mua vàng trong ngày Thần Tài (Ảnh: DJ)

Tại phố kinh doanh vàng Trần Nhân Tông, dòng người đã xếp hàng ngay từ sáng sớm chờ đợi tới lượt mua vàng trong ngày Thần Tài. Để đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, hàng loạt các doanh nghiệp kinh doanh vàng như DOJI, Bảo tín Minh Châu, PNJ…đều thông báo, tất cả các trung tâm, cửa hàng trên toàn quốc sẽ mở cửa cho tới khi tiếp đón vị khách cuối cùng trong ngày hôm nay, 25.2.2018.

Ngày Thần Tài: 80% lượng người đến mua vàng, chỉ 20% tới bán
Tại trung tâm 27B Phan Đình Phùng, Q.Ba Đình, Hà Nội, một em bé thích thú vì được bố mẹ mua tặng cây Kim Tiền mạ vàng Nano bằng tuổi lì xì của mình trong năm mới (Ảnh: DJ)

Vàng SJC VietnamGold của Công ty Cổ phần đầu tư và kinh doanh vàng Việt Nam được niêm yết ở mức 36,700 – 37,500 triệu đồng/lượng, (mua vào – bán ra)  tiếp tục đẩy giá mua vào giảm gần 200.000 đồng/lượng trong khi giá bán ra tăng gần 200.000 đồng/lượng khiến cho khoảng cách mua vào – bán ra chênh nhau tới 800.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng của Tập đoàn Doji lẻ tại khu vực Hà Nội niêm yết ở mức giá 36,800 –37,600 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), chênh lệch giá bán ra với mua vào 800.000 đồng/lượng. 

Ngày Thần Tài: 80% lượng người đến mua vàng, chỉ 20% tới bán
Để đáp ứng nhu cầu của người mua vàng, nhiều công ty kinh doanh vàng cam kết sẽ tăng số lượng nhân viên và sẵn sàng phục vụ tới những vị khách cuối cùng (Ảnh: IT)

Còn giá vàng Rồng Thăng Long 999,9 (24k) của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,600 –   37,400 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá bán ra cao hơn giá mua vào 800.000 đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao theo hợp đồng bán buôn trong phiên giao dịch ngày 24.2 (giờ Việt Nam) tăng 1 USD so với chốt phiên giao dịch ngày  hôm trước, niêm yết ở mốc 1.329, 68 USD/oz.

Ngày Thần Tài: 80% lượng người đến mua vàng, chỉ 20% tới bán
Mặc dù giá vàng bán ra của nhiều công ty kinh doanh vàng đã cao hơn giá mua vào tới 800.000 đồng/lượng nhưng nhiều người dân vẫn sẵn sàng dốc hàu bao (Ảnh: DJ)

Chỉ cần chú ý vào bảng giá vàng của các công ty kinh doanh vàng trong nước trong ngày hôm qua tới hôm nay đều có thể nhận thấy giá mua vào đã được điều chỉnh giảm xuống từ 100 – 200.000 đồng/lượng, trong khi giá bán ra cũng được tiếp tục đẩy lên khoảng 200.000 đồng/lượng. Do đó, khoảng cách giá vàng mua vào – bán ra đã chênh nhau tới 800.000 đồng/lượng khiến cho người mua vàng có thể bị rủi ro lớn sau khi kết thúc ngày vía Thần Tài. Thực tế, giá vàng thế giới đang là ngày cuối tuần và chốt phiên tuần này vàng thế giới cũng ít biến động, xu thế tiếp tục giảm do đồng USD tăng.

Ngày Thần Tài: 80% lượng người đến mua vàng, chỉ 20% tới bán
Các công ty kinh doanh vàng thống kê, lượng người tới mua vàng chiếm 80% và chỉ khoảng 20% là tới bán vàng trong ngày Thần Tài

Theo thống kê của nhiều công ty kinh doanh vàng trong nước, lượng khách hàng giao dịch đã tăng thêm 30 -40% so với ngày thường trong ngày 25.2, trong đó có khoảng 80% khách hàng mua vào và chỉ 20% bán ra.

Theo Thanh Xuân (Dân Việt)