Kinh tế

Ngày mai diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam

Sự kiện sẽ giúp Việt Nam tận dụng tối đa cơ hội xúc tiến đầu tư, khi các lãnh đạo và CEO doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực đến đây dịp APEC.

Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng đã khai mạc sáng nay (6/11), với sự tham gia của lãnh đạo 21 nền kinh tế và đại diện doanh nghiệp hàng đầu thế giới. Ngoài các sự kiện thường xuyên của diễn đàn, năm nay, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) sẽ tổ chức thêm Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit). Việc này nhằm giúp Việt Nam tận dụng tối đa cơ hội xúc tiến đầu tư khi gặp các lãnh đạo và CEO doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực.

Sự kiện diễn ra trong ngày 7/11 tại Đà Nẵng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ tới dự và phát biểu tại đây. Tham gia hội nghị còn có các lãnh đạo bộ, ngành, giám đốc nhiều công ty tên tuổi trong nước và thế giới, cũng như đại diện các tổ chức quốc tế.

Ngày mai diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam
Tuần lễ cấp cao APEC đang được tổ chức tại Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông

Chủ đề của VBS năm nay là "Việt Nam- Đối tác kinh doanh tin cậy". Chủ tịch VCCI – ông Vũ Tiến Lộc cho biết đây là diễn đàn hợp tác quốc tế lớn nhất sẽ được tổ chức thường niên tại Việt Nam, bắt đầu từ năm nay. Nội dung chủ yếu của VBS là bàn về cơ hội kinh doanh.

Sự kiện này là cơ hội để các nhà đầu tư quốc tế tìm hiểu về chính sách kinh tế và tiềm năng hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Các doanh nghiệp trong và ngoài nước sẽ được gặp gỡ, chia sẻ thông tin về xu thế thương mại và hội nhập quốc tế, cũng như kinh nghiệm hợp tác tại Việt Nam và khu vực APEC.

Năm nay, các đại biểu sẽ thảo luận về 6 chuyên đề, gồm Nông nghiệp Thông minh; Dịch vụ Tài chính; Y tế & Giáo dục; Kết cấu Hạ tầng; Du lịch và Đặc khu Kinh tế; Doanh nghiệp vừa và nhỏ; Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo.

VBS còn được tổ chức kết hợp với một triển lãm xúc tiến thương mại, đầu tư, với sự tham gia của đại diện 63 tỉnh thành. Triển lãm có tên "Việt Nam – Đối tác Kinh doanh Tin cậy và Giàu Tiềm năng" nhằm giới thiệu về địa phương, các dự án kêu gọi đầu tư, tiềm năng kinh tế các ngành: nông-lâm-ngư nghiệp, công nghiệp và dịch vụ… . Đây cũng sẽ là nơi trưng bày các thành tựu nổi bật của nền kinh tế Việt Nam, quảng bá và giới thiệu các sản phẩm truyền thống và các sản phẩm xuất khẩu tiêu biểu của Việt Nam.

Theo Hà Thu (VnExpress.net)