Kinh tế

'Món quà' 3,8 tỷ đồng của vợ bầu Kiên trong ngày 8/3

Bà Đặng Ngọc Lan - vợ bầu Kiên là người có nhan sắc, giỏi giang nhưng khá kín tiếng.

Món quà 3,8 tỷ đồng của vợ bầu Kiên trong ngày 8/3

Bà Đặng Ngọc Lan - vợ bầu Kiên hiện đang đứng ở vị trí thứ 14 trong danh sách những người phụ nữ giàu nhất sàn chứng khoán Việt với tài sản đạt hơn 1.744 tỷ đồng. Trong ngày Quốc tế phụ nữ năm nay, bà Đặng Ngọc Lan nhận được "món quà" lớn từ thị trường chứng khoán khi mã cổ phiếu ACB do bà nắm giữ tăng giá.

Phiên giao dịch hôm nay, thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến sự tăng điểm mạnh của nhiều mã cổ phiếu. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 11,89 điểm (1,06%) lên 1.124,1điểm; Hnx-Index tăng 0,36 điểm (0,29%) lên 125,96 điểm; Upcom-Index tăng 0,29 điểm (0,47%) lên 60,76 điểm.

Trong phiên giao dịch này, mã ACB của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu có phiên tăng điểm nhẹ, thêm 100 đồng mỗi cổ phiếu. Nắm giữ hơn 38,5 triệu cổ phiếu ACB, việc tăng giá này đã khiến cho khối tài sản trên sàn chứng khoán của bà Lan cũng tăng hơn 3,8 tỷ đồng.

Món quà 3,8 tỷ đồng của vợ bầu Kiên trong ngày 8/3

Bà Lan có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á Châu. Bà là Phó ban Kiểm toán nội bộ Ngân hàng Á Châu.

Ngoài ra, bà Lan đang là Thành viên hội đồng quản trị Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank). Từ những kinh nghiệm được tích lũy trong quá trình công tác, bà đã góp phần cùng HĐQT trong việc xây dựng chiến lược phát triển của Vietbank.

Theo Pha Lê (Soha/Nhịp Sống Kinh Tế)