Kinh tế

Mỗi ngày một đỉnh giá, giới chơi Bitcoin đang thu lãi gấp đôi

Nhiều nhà đầu tư tiền ảo ở Việt Nam cho biết họ đã kịp mua Bitcoin với giá khoảng 7.000 USD trong đợt giảm giá tháng trước và giờ vẫn tiếp tục giữ đồng tiền ảo này khi giá đang ở mức hơn 18.000 USD.
Mỗi ngày một đỉnh giá, giới chơi Bitcoin đang thu lãi gấp đôi
Ảnh minh họa.

Trong những ngày gần đây, với các nhà đầu tư Bitcoin mỗi buổi sáng thức dậy đều là những ngày vui vì mỗi sáng, họ lại nhận được tin Bitcoin thiết lập đỉnh giá mới. Trong sáng nay, giá đồng tiền ảo mạnh nhất thế giới này đã vượt mức 18.000 USD.

Một số người cho biết, họ đã kịp mua vào từ khi giá Bitcoin giảm mạnh trong giữa tháng 11 với giá gần 7.000 USD và lúc này khi giá Bitcoin đã hơn 18.000, họ đã được nhân 2,5 lần tài khoản của mình. 

Mỗi ngày một đỉnh giá, giới chơi Bitcoin đang thu lãi gấp đôi
Giá Bitcoin trong sáng 8/12 (giờ Việt Nam) đã vượt mức 18.000 USD  

Trên một số nhóm đầu tư tiền ảo, nhiều nhà đầu tư nhận định giá đồng tiền này có thể tiếp tục tăng trong thời gian tới và cho biết cá nhân họ sẽ tiếp tục giữ với mục tiêu giá khoảng 20.000 USD. 

Một ưu điểm của Bitcoin là các đồng tiền ảo đều cho phép mua 1 đồng hay thậm chí 0,001 hoặc nhỏ hơn của 1 đồng nên mọi nhà đầu tư dù số vốn nhỏ đến đâu cũng có thể tham gia thị trường.

Nhiều chuyên gia quốc tế cho rằng giá Bitcoin có thể cán mốc 28.000 USD trong đầu năm tới.

Tuy nhiên bên cạnh những nhận định về việc leo thang của giá tiền ảo này là những lo ngại về bong bóng của thị trường, cũng như những lo ngại mới về môi trường.

CNN Money mới đây đã dẫn lại nhận định của một số chuyên gia về khí tượng. Các chuyên gia này nhận xét rằng đi kèm với việc tăng giá của Bitcoin là số lượng người tham gia đào Bitcoin ngày một tăng. Lượng điện tiêu thụ ngày một lớn. Điện cho đào Bitcoin hiện nay vào khoảng 32 Terawatt, tương đương điện cho 3 triệu hộ gia đình Mỹ. Nếu không có giải pháp mới thì điện cho khai thác và giao dịch Bitcoin vào năm 2019 sẽ bằng lượng điện tiêu thụ của cả nước Mỹ.

Nhưng trong nước, việc đào Bitcoin lúc này lại được một số người tham gia khai thác điều chỉnh lại. Cụ thể, một số người đào cho biết họ đang dành ra một phần hệ thống đào Bitcoin trước đây chuyển sang đào các đồng tiền mới. Lý do được giải thích rằng từ nay đến đầu năm tới sẽ có một số đồng tiền chính thức được đưa vào giao dịch. Độ khó của việc đào những đồng này vẫn thấp nên việc khai thác các đồng tiền mới có thể mang lại nhiều lợi nhuận hơn đào Bitcoin. 

Theo Tùng Linh (Bizlive.vn)