Kinh tế >> Lô mỹ phẩm 11 tỷ nghi hàng giả của ứng viên thi Hoa hậu Quý bà

MC, diễn viên Ốc Thanh Vân: 'Tôi đã dừng hợp đồng với công ty mỹ phẩm T's Group. Họ cần công khai xin lỗi khách hàng và các đại sứ'

Từng được mời làm đại sứ thương hiệu cho các sản phẩm mỹ phẩm của công ty TNHH TS Việt Nam, sau khi nghe tin công ty này bị cơ quan công an điều tra phát hiện lô hàng 11 tỷ không rõ nguồn gốc, Ốc Thanh Vân đã lên tiếng chia sẻ về vụ việc.

Ngày 4/11 nguồn tin từ  Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận hồ sơ vụ lô mỹ phẩm, thực phẩm chức năng (TPCN) không rõ nguồn gốc trị giá 11 tỷ đồng của công ty TNHH Thiên nhiên TS Việt Nam làm chủ.

Hiện đơn vị đang làm thủ tục tiếp nhận và phối hợp với các cơ quan chức năng, các phòng đội nghiệp vụ vào cuộc điều tra, xác minh.

MC, diễn viên Ốc Thanh Vân: Tôi đã dừng hợp đồng với công ty mỹ phẩm Ts Group. Họ cần công khai xin lỗi khách hàng và các đại sứ
Sản phẩm mỹ phẩm của TS Grup hiện vẫn đang bị niêm phong để điều tra.

Sản phầm của công ty này từng được nhiều người diễn viên, người mẫu nổi tiếng làm đại sứ thương hiệu.

Chiều 4/11, chúng tôi đã liên hệ với MC, diễn viên Ốc Thanh Vân, một trong những người được mời làm đại sứ thương hiệu cho các sản phẩm của công ty T'S Việt Nam.

Ốc Thanh Vân cho biết, sau khi nắm được thông tin về vụ việc, sáng cùng ngày chị đã chia sẻ ý kiến của mình lên trang facebook cá nhân. Được sự đồng ý của chị, chúng tôi xin được phép trích nội dung mà nữ diễn viên này đã chia sẻ. Cô cho biết đây là phát ngôn chính thức của mình về vụ việc ồn ào gây ảnh hưởng không nhỏ đến mình.

MC, diễn viên Ốc Thanh Vân: Tôi đã dừng hợp đồng với công ty mỹ phẩm Ts Group. Họ cần công khai xin lỗi khách hàng và các đại sứ
MC, diễn viên Ốc Thanh Vân từng làm đại sứ thương hiệu cho mỹ phẩm của T'S Group.

Ốc Thanh Vân đưa ra lý do vì sao nhận lời làm đại sứ thương hiệu cho T'S Group

Mở đầu đoạn phát ngôn của mình, Ốc Thanh Vân gửi lời xin lỗi đến các khách từng mua sản phẩm Gacday của T's Group từ cửa hàng mình. Nữ diễn viên cho biết, chị đã tìm hiểu rất kĩ và có lí do chính đáng để nhận làm đại sứ thương hiệu cho các sản phẩm của T's Group chứ không dựa vào yếu tố lợi nhuận.

MC, diễn viên Ốc Thanh Vân: Tôi đã dừng hợp đồng với công ty mỹ phẩm Ts Group. Họ cần công khai xin lỗi khách hàng và các đại sứ

"Đầu tiên xin lỗi các bạn vì vụ việc của T'S làm các bạn lo lắng, bất an. Ốc mama xin thông báo với các bạn là cửa hàng của Ốc không còn bán bất kì một sản phẩm nào liên quan đến T'S, ngay từ khi có thông tin về vụ việc này. Cũng như tất cả những khách hàng, nếu đã mua sản phẩm của T'S và muốn gửi lại, mình xin nhận lại hết và bàn giao cho T'S".

Ốc Thanh Vân đưa ra những giải thích cụ thể về quyết định làm đại sứ cho các sản phẩm của T''S. Cụ thể: "Gacday là sản phẩm Nước uống đẹp da, ngừa ung thư mà tôi nhận lời làm đại sứ. Hợp đồng làm đại sứ thương hiệu cho Gacday đã kết thúc khá lâu (từ tháng 3/2017) và từ khi bắt đầu kí kết làm việc, tôi đã tìm hiểu rất kĩ và có lí do chính đáng để nhận, không dựa vào yếu tố lợi nhuận. Khi quyết định nhận lời làm đại sứ, tôi đã tìm hiểu rõ sản phẩm này được sản xuất trực tiếp tại Tây Ban Nha và T'S Group là đơn vị đầu tiên nhập khẩu, phân phối độc quyền dòng sản phẩm này tại Việt Nam. Một phần lí do tôi nhận vai trò làm đại diện cho Gacday vì đây là thức uống phòng ngừa ung thư, cũng như các chiến dịch đến các trung tâm ung bướu và có thông điệp ý nghĩa cho xã hội, cộng đồng. Thời điểm đó, sản phẩm có những chứng từ rõ ràng, đàng hoàng về việc T's Group nhập khẩu hàng từ Tây Ban Nha, có nguồn gốc xác thực".

Ngoài ra, tại cửa hàng Ốc Thanh Vân cũng có vài dòng sản phẩm khác từ T'S, trong đó có: Beauty & Go (đây cũng là sản phẩm nhập khẩu từ Tây Ban Nha), Mặt nạ ủ mắt Bemask và Mặt nạ Vshape (sản xuất tại Hàn Quốc), vài dòng sản phẩm bán rất chạy của T'S, sản xuất tại Việt Nam, mà theo chị chia sẻ là các sản phẩm này có giấy tờ đàng hoàng, đầy đủ. "Các sản phẩm này mời được các Đại sứ khác, tức là nó phải là sản phẩm có giấy phép, có công văn liên quan đến kiểm định và y tế", Ốc Thanh Vân nhận định.

Riêng với sản phẩm Gel lạnh tan mỡ CharmingS, chị cho biết khi nhận phân phối sản phẩm này tại cửa hàng thì được biết sản phẩm có giấy tờ cụ thể. Tuy nhiên, trong danh sách kiểm tra, có sản phẩm này cơ quan đang đặt dấu chấm hỏi? "Tôi chưa thể nói gì về sản phẩm này. Tuy nhiên, riêng về các sản phẩm dạng này, như các chị em cũng biết, rất nhiều đơn vị sản xuất theo kiểu homemade: ví dụ các loại rượu/ gừng/ thảo mộc xoa nóng vùng bụng, giảm mỡ. Nhưng vì qui mô của một công ty như T'S, sản phẩm nào cũng cần có yêu cầu xác thực giấy phép, là một điều hết sức cần thiết".

MC, diễn viên Ốc Thanh Vân: Tôi đã dừng hợp đồng với công ty mỹ phẩm Ts Group. Họ cần công khai xin lỗi khách hàng và các đại sứ
Ốc Thanh Vân cho rằng TS Group cần sớm lên tiếng về vụ việc, xin lỗi các đại sứ thương hiệu.

Ốc Thanh Vân cho biết mối quan hệ của chị với T'S rất tốt đẹp nhưng chị cũng đã từ chối nhiều lời mời từ T'S cho các dòng sản phẩm khác vì thấy không đủ tin cậy.

"Không ai biết sản phẩm giả mà lại đâm đầu vào. Nên đừng nói tôi tiếp tay cho lừa đảo"

Ốc Thanh Vân cho biết T'S là một công ty có nhiều dòng sản phẩm. Nhập khẩu và tự sản xuất. Các sản phẩm nhập khẩu trong đó có Gacday. Các sản phẩm họ tự sản xuất trong nước, vẫn có các sản phẩm chất lượng, bằng chứng là nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng. Nhưng bên cạnh đó, chị cho rằng có những vấn đề như có những sản phẩm vì tham lợi nhuận mà chưa có giấy tờ thì họ đã tung ra thị trường- bán kiếm tiền trước đã. Và cũng không loại trừ trường hợp nhiều sản phẩm sản phẩm sản xuất tại Việt Nam, nhưng lại dán mác nước ngoài để nâng giá sản phẩm cao hơn. 

Sau những lời giải thích và đánh giá về sản phẩm của T'S Group, Ốc Thanh Vân mong muốn mọi người hiểu rằng không một nghệ sĩ nào lại muốn đánh đổi uy tín, danh dự của mình vì một vài Hợp đồng quảng cáo. 

MC, diễn viên Ốc Thanh Vân: Tôi đã dừng hợp đồng với công ty mỹ phẩm Ts Group. Họ cần công khai xin lỗi khách hàng và các đại sứ

"Vì bản thân làm nghệ thuật, là đã có thể kiếm tiền chân chính, lương thiện. Chúng tôi không thèm khát tiền đến như thế! Chúng tôi có khả năng lao động! Nên xin mọi người đừng vội nói là tiếp tay cho kẻ lừa đảo. Đây là một vụ việc không mong muốn.

Tôi là người trọng chữ tín trong nghề, các mối quan hệ và ở cả cuộc sống nên tôi không cho phép bản thân vì lợi nhuận gây ảnh hưởng đến bất cứ ai. Khi lấn sang lĩnh vực kinh doanh, tôi vẫn đặt tiêu chí này hàng đầu nên chỉ nhận phân phối sản phẩm được sản xuất từ đơn vị uy tín, có giấy phép, chứng từ rõ ràng, minh bạch và quan trọng là nơi sản xuất. Ngay khi biết vụ việc về T's Group, tôi đã ngưng phân phối những sản phẩm từ đơn vị này và thậm chí, tôi đồng ý nhận lại hàng nếu khách trả lại để bàn giao cho T's Group. Bản thân tôi cũng muốn chia sẻ phần trách nhiệm này với chính khách hàng của mình".

 Tôi đợi T'S Group công khai xin lỗi các đại sứ, trong đó có tôi!

Mặc dù Ốc Thanh Vân cho biết đã dừng hợp đồng với T'S Group nhưng chị nghĩ đơn vị cần công khai xin lỗi khách hàng và các đại sứ. 

"Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới chúng tôi. Tôi đợi Gacday và T's Group có sự lên tiếng một cách rõ ràng về sai phạm, công khai xin lỗi các đại sứ, trong đó có tôi! Ốc hay những ai đã từng cộng tác cùng T'S, đang đợi kết luận cuối cùng của cơ quan có thẩm quyền!

T'S. Hãy cho chúng tôi câu trả lời.Vì việc này chúng tôi cũng phải chịu những lời mắng nhiếc, dè bỉu".

MC, diễn viên Ốc Thanh Vân: Tôi đã dừng hợp đồng với công ty mỹ phẩm Ts Group. Họ cần công khai xin lỗi khách hàng và các đại sứ
Ốc Thanh Vân cho rằng T'S cần một lời xin lỗi công khai đến các đại sứ vì bị ảnh hưởng, dè bỉu sau vụ việc này.

Theo PV (Thời Đại)