Kinh tế

'Lụa' lông cừu đắt nhất thế giới, giá lên tới 2,6 triệu VND/m

Độ trơn mịn của loại vải này thậm chí còn được so sánh với “làn da em bé”.

Trong ngành dệt có một thuật ngữ được gọi là “chi số”, là đơn vị đo chiều dài sợi trên một gram. Chi số càng cao thì độ mảnh càng nhỏ, nghĩa là đường kính của sợi, xơ càng nhỏ. Như vậy, sợi sẽ kéo được càng dài, vải dệt sẽ càng mềm và nhẹ. Ngoài ra, kỹ thuật dệt càng khó thì giá trị và đẳng cấp của sản phẩm sẽ càng cao hơn. “Lụa” lông cừu chính là một sản phẩm đặc biệt, đáp ứng đủ cả hai tiêu chí trên.

Lụa lông cừu đắt nhất thế giới, giá lên tới 2,6 triệu VND/m
Tập đoàn Sơn Đông Như Ý – nơi sản sinh ra “lụa” lông cừu đắt nhất thế giới

Đây là một sản phẩm cao cấp của tập đoàn Sơn Đông Như Ý, Trung Quốc. Tập đoàn này từng nhiều lần đạt giải cao về kỹ thuật công nghệ, thiết kế và sản xuất công nghiệp. Họ áp dụng kỹ thuật hiện đại của Úc cùng bí quyết nghiên cứu riêng để sáng tạo ra loại vải đắt đỏ này. Nhiều người sẽ nghĩ rằng đây là một sản phẩm kết hợp giữa lông cừu và lụa, nhưng thật ra đây là loại vải 100% lông cừu. Chỉ có điều, loại vải này lại mịn, trơn, sáng bóng và có độ bay bổng như lụa. Chi số của “lụa” lông cừu là 170, cao gấp 2 - 3 lần so với lụa thông thường. Khi sờ vào có cảm rất mềm, nhẹ như bông, bề mặt trơn mịn như da em bé.

Lụa lông cừu đắt nhất thế giới, giá lên tới 2,6 triệu VND/m
Các loại vải lông cừu thông thường có chi số thấp hơn 2-3 lần so với “lụa” lông cừu, bề mặt không trơn nhẵn, sáng bóng

Hiện nay, đây là loại vải độc nhất vô nhị trên thế giới. Giá bán trên thị trường quốc tế lên đến 100 EUR/m (2,5 triệu VND), nắm giữ danh hiệu vải sợi tự nhiên đắt nhất thế giới. Việc nghiên cứu sáng chế thành công loại vải này khiến thị trường sử dụng lông cừu được mở rộng đáng kể, thành phẩm bán ra có giá tăng gấp hàng chục lần.

Theo Hương Nguyễn (Dân Việt)