Kinh tế

"Lợn Kobe" 300.000 đồng một kg

 
lon-kobe-300000-dong-mot-kg

Lợn tảo xoắn hay còn gọi là lợn Kobe được nuôi thí điểm tại trang trại. Ảnh: Dân Việt

Nhà đầu tư này đang nuôi hai loại lợn là lợn ốc quế và lợn tảo xoắn. Với lợn ốc quế, thức ăn chủ yếu là cám ngô, cám mì, nguồn protein lấy từ ốc bươu vàng và giun quế do ông tự nuôi và chế biến. Ngoài ra, ông còn sử dụng men tiêu hoá của Nhật để kích thích lợn ăn uống, hạn chế tối đa các bệnh về đường tiêu hoá và xử lý môi trường. Đồng thời, ông còn bổ sung thêm tảo xoắn nhằm tăng sức đề kháng và làm sạch cơ thể lợn từ khi rời sữa mẹ đến khi lợn được 2 tháng tuổi.

Lợn tảo xoắn hay còn được gọi là lợn Kobe, được nuôi theo quy trình chuẩn của lợn ốc quế nhưng được bổ sung tảo xoắn tươi Spirullina từng ngày, từ khi rời sữa mẹ cho đến khi xuất chuồng với hàm lượng 10gr mỗi ngày một con.

"Nói dân dã thì lợn sẽ được ăn mỗi ngày một viên tảo. Mỗi viên có giá 15.000 đồng", ông tiết lộ.

Ông Quang cho hay đang nuôi "lợn Kobe" thử nghiệm và vẫn đang trong quá trình nuôi chung lợn tảo xoắn và lợn ốc quế nên chưa có ý định bán lẻ rộng rãi ra thị trường. Về lâu dài, ông vẫn muốn nuôi lợn tảo xoắn theo một chế độ riêng, được ăn, uống sạch sẽ, chuồng trại thoáng mát hơn, có không gian rộng rãi để chăn thả.

“Hiện giá bán thịt lợn tảo xoắn là 120.000 đồng một kg hơi, tương đương với giá thành 300.000 đồng mỗi kg sau khi mổ”, ông Quang nói.

Theo L.San (Dân Việt)