Kinh tế

Khủng hoảng kinh tế, trẻ sơ sinh Venezuela bị đặt trong hộp giấy

Cuộc khủng hoảng kinh tế ở Venezuela đang tác động đến ngành y tế nước này, khi một bệnh viện nhà nước phải đặt trẻ sơ sinh trong hộp giấy thay vì hộp nhựa cơ bản.
 
Khủng hoảng kinh tế, trẻ sơ sinh Venezuela bị đặt trong hộp giấy

Bức hình các em bé nằm trong hộp giấy sau khi sinh được cho là chụp tại bệnh viện công Domingo Guzman Lander tại thành phố Barcelona, cách thủ đô Caracas khoảng 315 km về phía đông, theo CNN. Kể từ tháng 1 đến nay, hơn 4.000 em bé đã chào đời tại đây.

Liên minh Mesa de la Unidad Democratica thuộc phe đối lập là nhóm công bố bức ảnh. Họ cho biết tấm hình do chính nhân viên trong bệnh viện chụp lại, qua đó khẳng định cuộc khủng hoảng kinh tế đang đe dọa tới ngành y tế của Venezuela.

Đại diện cơ quan giám sát hệ thống bệnh viện ở Venezuela tuyên bố đang điều tra về vụ việc này. Chủ tịch Viện An ninh Xã hội Carlos Rotondaro nói đêm 21/9: "Chúng tôi không bao giờ ủng hộ cách làm này". Tuy nhiên, ông cũng cho hay "một số bệnh viện có cách làm không đúng, chúng tôi thừa nhận những sai phạm và sẽ khắc phục".

Không lâu sau đó, cơ quan này cũng đăng những hình ảnh về các hộp nhựa đựng trẻ sơ sinh, để khẳng định các bệnh viện vẫn thực hiện những tiêu chuẩn y tế cơ bản dù tình hình kinh tế khó khăn.

Venezuela đang trải qua giai đoạn khủng hoảng kinh tế khiến tình trạng thiếu thốn lương thực và thuốc men cơ bản lan rộng cả nước. Nhiều cuộc biểu tình phản đối các chính sách của chính phủ liên tục xảy ra.

Vào tháng 5, quốc hội do phe đối lập kiểm soát đã tuyên bố Venezuela đang đương đầu với một khủng hoảng y tế nhân đạo toàn quốc. "Bị ốm lúc này ở Venezuela là cầm chắc cái chết", bác sĩ Cristian Pino phát biểu trước các nghị sĩ hồi tháng 6.

Theo Minh Anh (Zing.vn)