Kinh tế

Khối tài sản kếch xù của đại gia Võng xếp Duy Lợi

Ông chủ của Võng xếp Duy Lợi sở hữu nhiều siêu xe bậc nhất Việt Nam và nhiều tài sản lớn khác.
 

Giám đốc Võng xếp Duy Lợi mới đây đã gây sốc bằng việc ra thông báo chi tiền cho các nhân viên các khoản nuôi bồ nhí, đi nhà nghỉ, mua bao cao su. Trước đó ông còn chụp ảnh bán nude với vợ bầu. Ít ai biết tài sản của ông Tấn Lợi nhiều đến mức nào. Chỉ biết rằng, thương hiệu võng xếp Duy Lợi đang có mặt tại rất nhiều gia đình Việt.
 

Nếu không tính các bằng công nhận độc quyền kiểu dáng sản phẩm thì đến nay đã có ít nhất 20 bằng sáng chế đã được cấp cho ông Lâm Tấn Lợi. Đây là một tài sản khủng với bất cứ ai làm công việc đòi hỏi sự sáng tạo.
 

Ông Lợi tốt nghiệp đại học chuyên ngành kỹ sư năm 1980. Trước khi trở thành ông chủ làng võng dù, ông đã từng qua làm việc ở 6 cơ quan nhà nước.
 

Sau đó ông có ý tưởng thiết kế một chiếc võng dù bán thử ra thị trường. Ngày 6/1/2000, doanh nghiệp tư nhân võng xếp Duy Lợi được thành lập. Khi võng được xuất ra thị trường, điện thoại gọi đặt hàng ào ào, ông mạnh dạn thuê thêm đất, mở rộng xưởng sản xuất.
 

Từ thành công của võng, Duy Lợi mở rộng sản xuất sản phẩm gia dụng: ghế, giường xếp, giá phơi đồ xếp, giá phơi khăn xếp. Ông Lâm Tấn Lợi từ đây nghiễm nhiên bước sang thế giới của đại gia quyền quý vì sự sáng tạo không ngừng nghỉ của mình.
 

Tuy vậy, đại gia của Duy Lợi không phải là người ưa lối sống xa hoa tận hưởng, ông chỉ chuộng xe sang. Đại gia này có cả bộ siêu tập xe bao gồm Jeep, Cadillac Escalade, Chevrolet Camaro, Chevrolet Corvette Z06, Ferrari 458 italia.
 

Nhắc đến bộ sưu tập những mẫu xe thể thao tại thị trường Việt Nam, không ai có thể vượt qua mẫu xe thể thao mạnh mẽ như Chevrolet Camaro ZL1 hay Corvette Z06 của ông Lợi.
 

Ngoài ra vị đại gia này còn có một chiếc Jeep độ khá nổi bật và mới đây là một thành viên mới mang tên gọi Jeep Cherokee, mẫu xe có thể chinh phục nhiều địa hình hiểm, băng rừng vượt suối khá dễ dàng.
 

Với khối tài sản khủng của mình, Giám Đốc Lâm Tấn Lợi không chỉ dành ăn tiêu hoang phí hay dành của cho con. Ông còn là một "mạnh thường quân" chuyên ra tay cứu giúp những mảnh đời bất hạnh. Mỗi năm ông Lợi dành ra cả tỉ đồng từ khối tài sản của mình để làm từ thiện.
 
Theo Túc Mạch (Kienthuc.net.vn)