Kinh tế

Jack Ma sẽ trò chuyện với hơn 3.000 sinh viên tại Hà Nội

Ông chủ đế chế thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, Alibaba sẽ đối thoại với hơn 3.000 sinh viên vào ngày 6/11 tại Hà Nội.

"Đối thoại cùng Jack Ma" sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia từ 17h đến 18h30 ngày 6/11. 

Trong sự kiện, tỷ phú Alibaba sẽ giao lưu, truyền cảm hứng cho hơn 3.000 sinh viên bằng những câu chuyện về quá trình lập nghiệp, công nghệ...

Jack Ma sẽ trò chuyện với hơn 3.000 sinh viên tại Hà Nội
Ông chủ Alibaba là một trong những tỷ phú tự thân nổi tiếng thế giới với quá trình khởi nghiệp và các triết lý kinh doanh truyền cảm hứng cho nhiều người

Chương trình nhằm khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, dám nghĩ dám làm, không bao giờ bỏ cuộc của thế hệ trẻ; tạo cơ hội để các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi từ một trong những tỷ phú truyền cảm hứng nhất thế giới hiện nay. 

Trước khi đến Việt Nam, Jack Ma từng giao lưu, với sinh viên, thanh niên nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Mỹ... Những câu chuyện của vị tỷ phú nổi tiếng tiếp thêm niềm tin để các bạn trẻ không sợ thất bại, thực hiện ước mơ.

Trong cuộc hội thoại, ông cũng nói về các công nghệ làm thay đổi cuộc sống con người, tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ hay  tuổi thơ gian khó và những lần thất bại liên tiếp trong quá trình khởi nghiệp. 

Jack Ma là nhà sáng lập trang thương mại điện tử Alibaba với tổng giá trị tới 460 tỷ USD. Nổi tiếng là một tỷ phú tự thân, ông luôn truyền cảm hứng cho những người trẻ, cộng đồng doanh nhân khởi nghiệp bằng những bài học kinh nghiệm và lời khuyên thú vị.

Alibaba của Jack Ma những năm gần đây luôn nằm trong số những doanh nghiệp có mức phát triển ấn tượng nhất thế giới. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng đẩy mạnh đầu tư cho nghiên cứu và phát triển công nghệ, các startup công nghệ mới... 

Theo Phương Nguyên (VnExpress.net)