Kinh tế

Hồng Kông tạm ngừng nhập khẩu gia cầm của Việt Nam

Vụ thị trường Châu Á – Thái Bình Dương cho biết, phía Hồng Kông tạm ngừng nhập khẩu gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm của Việt Nam.

Ảnh minh họa.

 
Cụ thể, theo Vụ thị trường Châu Á – Thái Bình Dương, Cục Vệ sinh an toàn Thực phẩm và Môi trường Hồng Công (FEHD) thông báo phía Hồng Kông sẽ áp dụng lệnh cấm nhập khẩu gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm có nguồn gốc từ Việt Nam do lo ngại dịch cúm gia cầm (H5N1 và H5N6) bùng phát tại 2 tỉnh Đắc Lắc và Đắc Nông của Việt Nam theo thông báo của Tổ chức Thú y thế giới.

Lệnh cấm nhập khẩu sẽ được áp dụng đối với tất cả các loại gia cầm và sản phẩm từ gia cầm phục vụ người tiêu dùng trên toàn bộ các tỉnh, địa phương của Việt Nam và có hiệu lực ngay lập tức từ ngày 22/5/2015 vừa qua cho đến khi có thông báo mới.

Trong thông báo mới phát đi vào ngày 7/6 về thông tin dịch cúm gia cầm của Cục Thú y Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Cục này cho biết, trong ngày 7/6 đã không có báo cáo ổ dịch phát sinh từ các địa phương.

"Các ổ dịch Cúm gia cầm H5N1 xảy ra tại 02 hộ thuộc 02 xã Ea Lê và Ya Tờ Mốt, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk đã qua 17 ngày không phát sinh thêm dịch; và ổ dịch cúm gia cầm H5N6 xảy ra ở 01 hộ chăn nuôi thuộc phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông đã qua 04 ngày không phát sinh thêm dịch", thông báo của Cục Thú y Việt Nam cho hay.
 
Theo Tâm An (Bizlive.vn)Tin mới hơn