Kinh tế

Hoang mang vì cam "xịn" mua từ Tết, để hơn 8 tháng vẫn tươi ngon không thối hỏng

 
Hình ảnh quả cam được dán nhãn mác là cam nhập khẩu xịn, thế nhưng để hơn 8 tháng vẫn còn tươi ngon, không bị thối hỏng khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang.
 
Ngay sau khi được chia sẻ, thông tin về quả cam 8 tháng vẫn còn tươi ngon khiến nhiều người tỏ ra lo sợ về vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay.
 
Lê Linh bình luận: “Bây giờ mà có làm vườn tự trồng không khéo hư từ hạt giống luôn đấy. Không biết tin vào đâu luôn”.

“Hồi trước nhà mình cúng lê để ngoài trời cả mấy tháng mà vẫn xinh tươi, cắt ra thì ở trong mục ruỗng rồi, sau chẳng mua gì về cúng nữa, ra vườn hái bưởi, hái xoài vào cúng cho lành không thì tội ông bà, hương hỏa gì toàn đồ độc hại”, Trần Thị Ngọc Lộc tỏ ra lo ngại.

Cùng chung nỗi hoang mang, Dung Thuy Vo nói: “Sợ thật! Không biết đồ siêu thị có sao không? Vì nhà chị toàn ăn cam loại này từ siêu thị”.
Dường như cảm thấy mất niềm tin hoàn toàn vào an toàn thực phẩm hiện nay, Phạm Thuần Thảo lên tiếng: “Cam dạng này toàn để lâu được như vậy nên thôi nhịn ăn luôn cho lành”.

Chia sẻ với PV, Đông Anh cho biết, đang cảm thấy rất hoang mang vì “hoa quả cùng đợt mua vào 30 Tết âm lịch năm ngoái để cúng giao thừa đã ăn hết, chỉ còn quả cam cả nhà không ai thích ăn nên còn lại. Nếu chẳng may mùng 1 Tết năm rồi đã “tống” nó vào bụng thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Liệu mình có bị giảm 8 tháng 17 ngày tuổi thọ không? Nó sống là mình toi”.

Theo Đông Anh nhận định: “Chắc chắn cửa hàng trái cây kia bố láo bán đồ Trung Quốc hoặc Mỹ Úc gì đó ủ thuốc chống thối hỏng”.

Sau vụ việc này, Đông Anh sợ hãi nói: “Chắc khỏi ăn trái cây nhập khẩu nữa, càng đắt tiền càng bỏ nhiều thuốc”.

 
Theo Minh Anh (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)