Kinh tế

Hoa hồng tree rose giá đắt bỏng tay có gì lạ?

Hoa hồng tree rose có giá "bèo" nhất cũng phải 2-5 triệu đồng, đắt hơn có thể lên tới 20 triệu đồng/cây.

Mới đây, thông tin về khách hàng ở Hà Nội không ngần ngại chi hơn 50 triệu đồng mua hai cây hồng sang chảnh – Tree rose xuất xứ từ Anh khiến nhiều người xôn xao. Trên thị trường, các cửa hàng hoa cũng rao bán loại hồng này khá nhiều. Tùy vào tuổi đời, chiều cao của cây và xuất xứ (Thái Lan, Trung Quốc) mà giá mỗi cây Tree rose dao động từ 2-5 triệu đồng.

 
Cây mới ra lứa hoa đầu tiên thường có giá "mềm" hơn, dao động từ 2-3 triệu đồng/cây.
 

Lý giải về các mức giá chênh nhau và độ đắt đỏ của Tree rose, chị Lan (chủ shop hoa hồng leo online) cho biết: “Khác với các giống hồng leo hay hồng bụi thường thấy, hoa hồng tree rose có thân thẳng đứng, cao từ 1-2m, tán lá rộng và sinh trưởng nhanh. Toàn bộ hoa mọc trên thân cây sẽ cách xa mặt đất hơn hoa bình thường".

 
"Mỗi cây cho rất nhiều hoa và hoa nở quanh năm. Thời gian từ 1- 2 năm đầu trồng cây sẽ cần chăm sóc rất cẩn thận, sau khoảng 2-4 năm cây mới phát triển độc lập tốt. Do đó, giống cây tốt, càng nhiều năm tuổi sẽ càng nhiều hoa và thêm đắt đỏ”, chị Lan cho biết thêm.
 
"Cây hồng lạ hơn các giống thường thấy. Ở Anh, nhà vườn chuyên bán hoa hồng cao cấp David Austin cũng có giống hoa này, nhất là vào tháng 5, tháng 6” – chủ một shop cây cảnh giống cho biết.
 

Hồng cây cho hoa màu hồng, đỏ, trắng, cam, tím rất đẹp mắt.

 

Tree rose cho trung bình từ 60 - trên 150 bông hồng, tùy vào tuổi đời của cây.

 
Các khu đất có kiềm cao khá hợp với giống hồng lạ mắt, đắt đỏ này.
 

Theo chị Hoa shop bán cây, hoa cảnh ở Nguyễn Xiển (Hà Nội): "Giá hồng cây Tree rose đắt nên khó bán, chủ yếu khách hàng có tiền hoặc người mê chơi hoa đặt thì cửa hàng nhập về. Nếu chọn không cẩn thận, dễ mua phải những cây bị lỗi. Tức là phần mắt ghép thân với cành bị lồi hoặc sâu đục, giá bán có thể giảm đi 50-60%".

 

Những cây có thân thẳng, cao vượt lên, các tán xòe rộng, lá xanh sẽ được giá hơn các cây có nhiều mấu hoặc tán không đều.

 

Thay vì mua cây, một số khách hàng chọn cách mua hạt giống hồng Tree rose để tự trồng. Mỗi gói hạt giống (khoảng 20 hạt) bán với giá 50.000 - 60.000 đồng.

 
Tuy nhiên, thời gian để có một cây hồng đẹp trong vườn nhà sẽ lâu và tốn nhiều công sức chăm bón.
 
 
Theo Ngọc Linh (Kienthuc.net.vn)