Kinh tế

Hàng trăm cửa hàng KFC tại Anh phải đóng cửa vì thiếu gà

Chuỗi gà rán nổi tiếng này phải tạm đóng hàng trăm cửa hàng trên khắp nước Anh vì lý do hi hữu: Thiếu thịt gà nguyên liệu.

Khoảng gần 900 cửa hàng KFC đã phải đóng cửa trong ngày 19/2 và 450 cửa hàng nữa tiếp tục đóng cửa trong ngày 20/1 tại Anh, vì gián đoạn chuỗi cung ứng dẫn tới thiếu gà.

"Tình hình cung cấp gà đang dần được cải thiện. Tuy nhiên chúng tôi dự đoán việc tạm đóng các cửa hàng sẽ kéo dài đến hết tuần, đồng nghĩa sẽ có thêm nhiều cửa hàng phải đóng cửa, hoặc nhiều món gà phải ngừng bán hoàn toàn, hoặc chỉ bán trong những khung giờ nhất định", người phát ngôn của KFC chia sẻ.

Hàng trăm cửa hàng KFC tại Anh phải đóng cửa vì thiếu gà
Hơn 1.000 cửa hàng KFC tại Anh đã phải tạm đóng cửa vì thiếu gà. Ảnh: The Star.

KFC Anh quốc cũng thông báo trên mạng xã hội, rằng "đội ngũ của chúng tôi đang nỗ lực hết mình" để mở lại các cửa hàng.

Chuỗi này cũng cho hay sự cố thiếu gà xảy ra là do hãng đổi đối tác vận chuyển mới là DHL vào tuần trước, dẫn tới hệ thống chưa ăn khớp trở lại.

Phía DHL cho hay một số đơn hàng đã "không thể hoàn thành hoặc bị trì hoãn" vì "các vấn đề vận hành". Công ty hậu cần Đức đã xin lỗi một lần nữa vào hôm 20/2, nhưng nhấn mạnh rằng họ "không phải là bên duy nhất chịu trách nhiệm cung ứng cho KFC".

"Với sự giúp đỡ của đối tác, chúng tôi đang từng bước khắc phục và giúp KFC mở lại các cửa hàng trong những ngày tới đây", DHL khẳng định.

Anh là thị trường lớn nhất của KFC tại châu Âu và là thị trường lớn thứ năm trên toàn cầu của chuỗi gà rán nổi tiếng.

Tại quốc gia này, 95% số cửa hàng KFC hoạt động dưới hình thức nhượng quyền thương mại. KFC khẳng định sẽ trả lương cho nhân viên như bình thường và mong muốn các đối tác nhượng quyền thương mại cũng có động thái tương tự.

KFC chưa đề cập tới việc đền bù thiệt hại cho các đối tác nhượng quyền do đóng cửa hàng vì thiếu gà.

Theo Ngô Minh (Tri Thức Trực Tuyến)