Kinh tế

Hà Nội nêu tên hàng loạt ông lớn bất động sản nợ thuế

Cùng với 23 công ty được nêu trong danh sách, ngành thuế cũng công bố 15 dự án bất động sản nợ tiền sử dụng đất, với tổng số tiền hơn 1.200 tỷ đồng.

Việc công khai danh sách các đơn vị nợ thuế lớn được Cục thuế Hà Nội thực hiện theo chỉ đạo gần đây của Thứ trưởng Tài chính - Đỗ Hoàng Anh Tuấn. Cùng với Hà Nội, Tổng cục Thuế cũng như Cục Thuế TP HCM cũng sẽ phải công khai tổng cộng 600 doanh nghiệp nợ thuế lớn nhất ngay trong tháng 7.

 
Cùng với các doanh nghiệp, Cục Thuế Hà Nội cũng vừa công khai danh sách 15 dự án nợ tiền sử dụng đất, với số tiền tổng cộng hơn 1.200 tỷ đồng tính đến 30/6. Trong đó, một số dự án đã được chủ đầu tư mở bán như Khu chung cư cao vầng và Dịch vụ Phương Đông 62 Nguyễn Huy Tưởng của Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn (nợ hơn 76 tỷ đồng); dự án tổ hợp văn phòng, dịch vụ thương mại và nhà ở Thành An - 21 Lê Văn Lương của Tổng công ty Thành An nợ 143 tỷ, tòa nhà hỗn hợp nhà ở kết hợp dịch vụ thương mại và văn phòng (hay còn gọi là Sapphire Palace) của Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Bất động sản Hà Nội Sông Hồng nợ 10,5 tỷ ...

Ngoài ra, một loạt dự án khác của các doanh nghiệp lớn như Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà số 6 Hà Nội (Handico6), Công ty CP Phát triển Thương mại Dịch vụ Hà Thành, Công ty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà... cũng nợ hàng trăm tỷ đồng tiền sử dụng đất ở một số dự án.

Trong số 15 dự án bị nêu tên, dự án đầu tư xây dựng văn phòng giao dịch, nhà ở, chung cư cao tầng, biệt thự nhà vườn để bán và cho thuê tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai do Công ty cổ phần Sản xuất bao bì và hàng xuất khẩu làm chủ đầu tư nợ thuế tới 322 tỷ đồng.
 
Theo Thanh Thanh Lan - Ngọc Tuyên (VnExpress.net)