Kinh tế

Giá vàng trong nước vượt 36,6 triệu đồng

 
Mỗi lượng vàng miếng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp mạnh tay điều chỉnh tăng gần 200.000 đồng, trong bối cảnh thị trường thế giới đi lên.

Cùng lúc, giá vàng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng được mua bán ở mức 36,54-36,80 triệu đồng, giảm vài trăm nghìn đồng so với hôm qua.

gia-vang-trong-nuoc-vuot-36-6-trieu-dong

Giá vàng tăng mạnh trong bối cảnh giá thế giới đi lên.. 

Trên thị trường thế giới, sau khi tăng 16 USD lúc chốt phiên Mỹ, giá vàng tạm chững lại trong giờ giao dịch châu Á sáng nay. Tầm 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce có giá 1.330 USD. Quy đổi tiền Việt, một lượng vàng thế giới hiện 35,81 triệu đồng, tức thấp hơn giá bán trong nước khoảng 760.000-860.000 đồng (chưa kể thuế, phí).

Theo đánh giá của các doanh nghiệp, thị trường vàng trong nước hiện nay khá trầm lắng, hầu hết nhà đầu tư đều "án binh bất động" để theo dõi tình hình. "Giao dịch hiện giờ chủ yếu phát sinh với người mua nhỏ lẻ", đại diện một doanh nghiệp vàng nhận định và đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư nên tự nhận định xu hướng để nắm bắt cơ hội đúng thời điểm cho riêng mình.

Trên thị trường ngoại hối, mỗi đôla Mỹ sáng nay tăng nhẹ so với hôm qua. Theo đó, Vietcombank niêm yết giá mua bán đồng bạc xanh quanh 22.270-22.340 đồng, tăng 5 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Theo Hoài Thu (VnExpress.net)