Kinh tế >> Khóc cười với giá vàng

Giá vàng trong nước 'lặng sóng'

Giá vàng trong nước không có nhiều biến động trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới vừa có phiên tăng nhẹ.
Giá vàng trong nước lặng sóng
Ảnh minh họa.

Khảo sát lúc 8h35 sáng nay (22/12), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC đang được niêm yết ở mức 36,29 - 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với giá khảo sát sáng qua.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng không có nhiều biến động, vẫn đang ở mức 36,37-36,43 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng thương hiệu Vàng rồng Thăng Long tại công ty này đang được niêm yết ở mức 35,03 – 35,48 triệu đồng/lượng, tăng 20 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua.

Giá vàng trong nước lặng sóng
Biểu đồ: Kitco  

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.265,1 USD/oz, không đổi so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,57 triệu đồng/lượng, thu hẹp 140 nghìn đồng so với phiên trước.

Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao sau tăng nhẹ trong bối cảnh giới đầu tư đánh giá các tác động của dự thảo cải cách thuế mà Quốc hội Mỹ mới thông qua hôm thứ Tư. Phản ứng của thị trường tài chính thế giới khá bình lặng do gói cắt giảm thuế đã được phản ánh từ lâu.

Theo đó, giá vàng giao tháng 2 tại thị trường New York tăng 1 USD lên 1.270,60 USD/ounce.

Theo Linh Linh (Bizlive.vn)