Kinh tế

Giá vàng trồi sụt, dân đầu tư lỗ 200.000 đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng nay 30/9, giá vàng SJC tiếp tục điều chỉnh đi xuống và tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng giảm khoảng 200 nghìn đồng.

Các mức giá này giảm so với chốt phiên trước khoảng 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua và 50 nghìn đồng ở chiều bán.

Tại TPHCM, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 36,4 triệu đồng/lượng - 36,6 triệu đồng/lượng.


Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 200 nghìn đồng.

Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 200 nghìn đồng.

Phiên hôm qua 29/9, nhà đầu tư trong nước thiên về xu hướng mua vàng vào khi chứng kiến giá vàng trong nước đã ghi nhận những chuyển mình tích cực do tác động phục hồi từ giá vàng quốc tế bất chấp sự tăng giá của đồng bạc xanh.

Nhìn lại tuần này, giá vàng trong nước được dẫn dắt từ nhịp giảm của giá vàng quốc tế do các yếu tố kinh tế khả quan hơn kỳ vọng và sự tăng giá của đồng USD trước đồn đoán về đợt tăng lãi suất tiếp theo của Mỹ. Cũng bởi tác động này, giá vàng trong nước diễn biến giảm điểm cùng chiều.

Thời điểm giá vàng niêm yết ở ngưỡng cao nhất là 36,59 triệu đồng/lượng - 36,69 triệu đồng/lượng lúc đầu tuần và giảm dần về ngưỡng thấp nhất tại mức 36,41 triệu đồng/lượng - 36,49 triệu đồng/lượng. Tính trung bình trong tuần, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 200 nghìn đồng.

Xu hướng giảm trong tuần ít nhiều có tác động tới tâm lý nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong tuần, dữ liệu từ DOJI cho hay, nhiều nhà đầu tư vẫn tiếp tục song hành và linh hoạt lựa chọn thời điểm mua vào khi mức điều chỉnh được nhiều khách hàng đánh giá là ngưỡng an toàn.

Mỗi nhà đầu tư đều có sự nhìn nhận không giống nhau cũng bởi vậy trong tuần qua, xu hướng đan xen mua và bán vẫn góp phần tạo nhịp giúp thị trường có một tuần giao dịch tương đối thành công.

Trên thế giới, giá vàng giao ngay tại châu Á qua niêm yết của Kitco.com chốt tuần ở mức 1.279,4 USD/ounce.

Giá vàng ngày 29/9 đi ngang kết hợp tăng, giảm nhẹ trước sức ép của đồng USD mạnh lên. Hiện kim loại quý này đang hướng đến tháng mất giá nhiều nhất trong năm nay do triển vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất trong tháng 12 ngày một tăng.

Đồng USD lên giá và hướng đến mức tăng nhiều nhất theo tuần trong năm nay khi các nhà đầu tư dõi theo sát sao kế hoạch về thuế của Tổng thống Donald Trump và triển vọng chính sách của Fed. Trên thị trường tiền tệ, một đồng bạc xanh đổi được 112,66 yen so với mức 112,29 yen/USD tại New York trước đó.

Cũng trong tuần, xu hướng giảm giá chiếm chủ đạo. Nhiều thông tin khiến giá vàng liên tục trồi sụt. Giá vàng niêm yết với mức cao nhất và thấp nhất tại 1,314 USD - 1.277 USD/ounce.

Theo An Hạ (Dân Trí)