Kinh tế

Giá vàng suy yếu

Vàng thế giới đi xuống khi mở cửa sáng nay tại phiên châu Á do điều chỉnh kỹ thuật sau khi đã có sự đi lên trước đó.

Giá vàng giảm do điều chỉnh kỹ thuật. Ảnh: PV.

Lúc 8h sáng nay, giờ Hà Nội, mỗi ounce vàng giao ngay tại thị trường châu Á có sự đi xuống nhẹ và đang dao động quanh 1.330 USD, giảm khoảng một USD so với thời điểm mở cửa. Mức giá này tương đương 36,5 triệu đồng một lượng. Trong khi đó, thị trường trong nước sáng nay được các doanh nghiệp mở cửa với mức giá giao dịch quanh 36,63-36,73 triệu đồng mỗi lượng.

Theo giới chuyên gia, đây chỉ là sự điều chỉnh mang tính kỹ thuật sau khi giá vàng đã có sự tăng mạnh liên tục trong các phiên trước. Chốt phiên giao dịch Mỹ ngày 12/9, mỗi ounce cũng tăng khoảng 4 USD, lên quanh 1.331 USD. 

Tuy nhiên, đồng USD hiện có sự hồi phục nhẹ được xem là lực cản với đà tăng giá của vàng. Song song đó, thị trường chứng khoán thế giới cũng đang củng cố ở mức cao nên cũng phần nào ảnh hưởng đến giá kim loại quý. 

Giới đầu tư đang tập trung vào các dữ liệu kinh tế quan trọng trong tuần này là báo cáo chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vào thứ Năm (dự kiến sẽ tăng 0,4%). 

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng giao tháng 12 đóng cửa ở mức cao nên trên biểu đồ vẫn có xu hướng tăng, cho thấy giá không chịu áp lực trong ngắn hạn. Mức kháng cự vững chắc là 1.362 USD, trong khi hỗ trợ lâu dài là 1.320 USD một ounce.

Cùng với sự đi xuống của vàng, giá bạc giao tháng 12 cũng giảm 0,042 USD, xuống sát 17,855 USD một ounce.

Theo Thanh Lê (VnExpress.net)