Kinh tế >> Khóc cười với giá vàng

Giá vàng sụt giảm cuối tuần

Mỗi lượng vàng miếng SJC sáng nay mất 80.000 đồng khi giá thế giới vừa có phiên đi xuống.

Đến 9h sáng nay, Tập đoàn DOJI niêm yết giá mua bán vàng SJC tại 36,44 - 36,52 triệu đồng. Giá này giảm 80.000 đồng ở chiều mua và bán so với phiên hôm qua.

Tương tự, giá tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng đi xuống. Giá mua và bán giảm vài chục nghìn đồng, xuống 36,47 - 36,65 triệu đồng một lượng so với hôm qua.

Giá vàng sụt giảm cuối tuần
Giá vàng sụt giảm sáng nay. Ảnh: PV

Giá vàng trong nước sáng nay giảm do thị trường thế giới đi xuống. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, mỗi ounce vàng xuống 1.269,41 USD, giảm 8,3 USD so với phiên liền trước.

Hiện tại những dữ liệu về tình hình sức khỏe của nền kinh tế, và người tiêu dùng Mỹ trong thời gian qua khá lạc quan, đã tiếp thêm niềm tin cho quan điểm tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang Mỹ - Fed vào tháng 12 tới. Điều này góp phần kĩm hãm đà tăng của giá vàng trong thời điểm hiện tại. 

Theo Tập đoàn DOJI, trạng thái trầm lắng bao phủ thị trường trong nước với xu hướng khách bán vàng ra chiếm chủ đạo. Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước tăng giảm đan xen, nhưng diễn biến theo chiều hướng tăng dần. Thị trường chỉ sôi động ở những phiên đầu tuần và giảm dần sự quan tâm khi giá chững dần ở phiên cận cuối tuần.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố sáng nay là 22.462 đồng một USD. Tại Vietcombank, giá mua bán đôla Mỹ hiện quanh 22.680 - 22.750 đồng.

Theo Thanh Lê (VnExpress.net)