Kinh tế

Giá vàng SJC miệt mài “leo dốc”

Giá vàng trong nước tiếp tục tăng phiên thứ sáu liên tiếp trong bối cảnh giá kim loại quý trên thị trường thế giới leo thang do lo ngại căng thẳng Mỹ-Triều Tiên có nguy cơ bùng phát. 

Giá vàng SJC miệt mài “leo dốc”

Ảnh minh họa.

Khảo sát lúc 8h45 sáng nay (10/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết ở mức 36,45 - 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); tăng tiếp 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua.

Đây là phiên thứ sáu liên tiếp giá vàng trong nước được điều chỉnh tăng.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng được điều chỉnh tăng nhẹ 10 nghìn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 20 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang ở mức 36,52 - 36,58 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng thương hiệu Vàng rồng Thăng Long tại công ty này đang được niêm yết ở mức 35,34 – 35,79 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều.

Biểu đồ: Kitco

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.286,7 USD/oz, tăng 10,6 USD, tương đương 0,83% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,17 triệu đồng/lượng, thu hẹp 190 nghìn đồng so với sáng qua.

Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao sau nối đà tăng trong bối cảnh các tài sản “tránh bão” được trợ lực từ lo ngại căng thẳng Mỹ-Triều Tiên có nguy cơ bùng phát. 

Theo đó, giá vàng giao tháng 12 tăng 10,10 USD, tương đương 0,8%, lên 1.285 USD/ounce. 

Tương tự, giá bạc giao tháng 12 tăng 18 cent, tương đương 1,1%, lên 16,971 USD/ounce sau khi tăng 0,7% trong tuần trước.

Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên trang Twitter rằng công sức đàm phán với Triều Tiên trong bao nhiêu năm đều “đổ xuống sông xuống bể” và “chỉ có một thứ có tác dụng” với Triều Tiên.

Lời lẽ của ông Trump gây quan ngại rằng căng thẳng Mỹ-Triều có thể bước vào một giai đoạn mới. Tuần trước, ông Trump nói đầy ẩn ý trong một buổi chụp hình với các quan chức Bộ Quốc phòng rằng cuộc gặp có thể như “sự bình lặng trước cơn bão”.

Theo Linh Linh (Bizlive.vn)
Tin mới hơn