Kinh tế >> Khóc cười với giá vàng

Giá vàng SJC giảm nhẹ

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 0,96 triệu đồng/lượng, thu hẹp 10 nghìn đồng so với phiên trước.
Giá vàng SJC giảm nhẹ
Ảnh minh họa.

Khảo sát lúc 8h40 sáng nay (29/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn – SJC đang được niêm yết ở mức 36,4 - 36,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giảm 20 nghìn đồng/lượng so với giá khảo sát sáng qua.

Tương tự, giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng không có nhiều biến động, đang ở mức 36,47 - 36,53 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều.

Trong khi đó, giá vàng miếng thương hiệu Vàng rồng Thăng Long tại công ty này đang được niêm yết ở mức 35,59 – 36,04 triệu đồng/lượng, giảm 40 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều.

Giá vàng SJC giảm nhẹ
Biểu đồ: Kitco

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.293 USD/oz, giảm nhẹ 1 USD, tương đương 0,08% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 0,96 triệu đồng/lượng, thu hẹp 10 nghìn đồng so với phiên trước.

Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao sau nhích nhẹ lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 tuần, trong bối cảnh giới đầu tư không tìm được nhiều thông tin từ cuộc điều trần của Chủ tịch chỉ định của Fed Jerome Powell trước Thượng viện về chính sách lãi suất của Mỹ.

Theo đó, giá vàng giao tháng 2 tăng 30 cent lên 1.299,20 USD/ounce – mức cao nhất kể từ 17/11.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ hôm thứ ba tổ chức một phiên điều trần đối với ông Powell trước khi phê chuẩn ông trở thành người đứng đầu Fed tiếp theo. Trong bài phát biểu mở đầu, ông Powell cho biết sẽ tiếp tục lộ trình do người tiền nhiệm, bà Janet Yellen, đã vạch ra, đó là tiếp tục nâng lãi suất đồng thời từng bước thu hẹp bảng cân đối của Fed.

Ông Powell được cho là sẽ dễ dàng được Thượng viện phê chuẩn. Bà Yellen sẽ kết thúc nhiệm kỳ Chủ tịch Fed vào tháng 2.

Michael Pearce, kinh tế gia tại Mỹ của Capital Economics, cho rằng bài phát biểu của ông Powell có ít dấu hiệu cho thấy ông sẽ đưa tư duy mới hoặc thay đổi cách tiếp cận của Ủy ban Thị trường mở (cơ quan hoạch định chính sách của Fed).

Pearce cho biết, chưa có lý do gì để Capital Economics thay đổi dự đoán về việc Fed sẽ nâng lãi suất vào tháng 12 và 4 lần khác trong năm tới.

Theo Linh Linh (Bizlive.vn)