Kinh tế >> Khóc cười với giá vàng

Giá vàng SJC giảm nhẹ phiên đầu tuần

Giá vàng trong nước được điều chỉnh giảm nhẹ, trong khi trên thị trường thế giới, các nhà đầu tư và chuyên gia đều kỳ vọng một tuần sáng sủa đối với kim loại quý.

Khảo sát lúc 8h40 sáng nay (20/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết ở mức 36,42 - 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với giá khảo sát sáng thứ 7 tuần trước.

Trong cả tuần trước, mỗi lượng vàng SJC chỉ nhích nhẹ 10 nghìn đồng, tương đương 0,02% giá trị.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 20 nghìn đồng ở mỗi chiều, đang ở mức 36,49 - 36,55 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng thương hiệu Vàng rồng Thăng Long tại công ty này đang được niêm yết ở mức 35,56 – 36,01 triệu đồng/lượng, tăng 30 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều.

Giá vàng SJC giảm nhẹ phiên đầu tuần
Biểu đồ: Kitco  

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.290,8 USD/oz, giảm 2,6 USD, tương đương 0,2% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,05 triệu đồng/lượng, mở rộng 50 nghìn đồng so với phiên trước.

Khảo sát dự báo giá vàng hằng tuần do Kitco News thực hiện cho thấy, đa số chuyên gia và giới đầu tư kỳ vọng giá sẽ tăng mạnh trở lại trong tuần này.

Cụ thể, trong cuộc khảo sát với các chuyên gia thị trường tại phố Wall (Wall Street) thì có tới 56% ý kiến trả lời dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần này; trong khi chỉ có 6% dự báo giảm giá và 38% ý kiến trung lập.

Còn đối với khảo sát trực tuyến các nhà đầu tư (Main Street), có 56% số người trả lời cho rằng giá sẽ tăng, 26% dự đoán giá giảm, 18% dự đoán giá đi ngang.

Theo Linh Linh (Bizlive.vn)