Kinh tế >> Khóc cười với giá vàng

Giá vàng SJC 'đuối sức', quay đầu giảm

Sau khi bất ngờ có phiên tăng khá mạnh trong sáng qua, giá vàng trong nước sáng nay đã không thể “giữ phong độ” trong bối cảnh giá vàng thế giới cũng vừa có phiên sụt giảm.

Khảo sát lúc 8h40 sáng nay (8/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết ở mức 36,44 - 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều so với giá khảo sát sáng qua.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng giảm 30 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 40 nghìn đồng/lượng chiều bán ra, đang ở mức 36,52 - 36,57 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng thương hiệu Vàng rồng Thăng Long tại công ty này đang được niêm yết ở mức 35,34 – 35,79 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều.

Giá vàng SJC đuối sức, quay đầu giảm
Biểu đồ: Kitco

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.275,9 USD/oz, giảm 5,6 USD, tương đương 0,44% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,42 triệu đồng/lượng, thu hẹp 20 nghìn đồng so với phiên trước.

Trong khi đó, kết thúc phiên giao dịch đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao sau cũng không thể nối tiếp đà tăng mạnh trong phiên trước do đồng đô la Mỹ mạnh lên.

Theo đó, giá vàng giao tháng 12 giảm 5,80 USD, tương đương 0,5%, xuống 1.275,80 USD/ounce sau khi tăng 1% trong phiên trước.

“Giá vàng đang khá vững ở mức hiện tại, trong bối cảnh đồng USD tăng lên mức cao nhất trong vòng 15 tuần”, theo Peter Grant, trưởng bộ phận phân tích tại công ty môi giới vàng USAGOLD.

Tuy vậy, đà tăng của đồng USD đang hạn chế đà tiến của giá vàng khi chính sách tiền tệ Mỹ sẽ được thắt chặt thêm nữa, Grant nói. “Thị trường vẫn kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất trong tháng 12, trong khi hầu hết các ngân hàng trung ương khác đang giữ quan điểm khá “bồ câu”.

Giá vàng cũng giảm khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ ổn định trở lại sau khi sụt trong phiên đầu tuần, một phần nguyên nhân là Tổng thống Donald Trump bắt đầu chuyến công du châu Á và căng thẳng Triều Tiên sẽ là trọng tâm.

Theo Linh Linh (Bizlive.vn)