Kinh tế

Giá vàng SJC “đổ đèo”, vẫn đắt hơn thế giới hơn 1,4 triệu đồng/lượng

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,42 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa.

Khảo sát lúc 8h30 sáng nay (2/10), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC được niêm yết ở mức 36,36 - 36,56 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra); giảm 40 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng thứ 7 tuần trước.

Giá vàng miếng SJC niêm yết tại Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng được điều chỉnh giảm 40 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều, đang ở mức 36,44 - 36,5 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng miếng thương hiệu Vàng rồng Thăng Long tại công ty này đang được niêm yết ở mức 35,38 – 35,83 triệu đồng/lượng, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở mỗi chiều.

Cùng thời điểm, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đang được niêm yết ở mức 1.274,3 USD/oz, giảm 5,1 USD, tương đương 0,4% so với chốt phiên trước.

Quy đổi theo tỷ giá tại Vietcombank sáng nay, hiện giá vàng trong nước đang đắt hơn thế giới 1,42 triệu đồng/lượng.

Các chuyên gia và nhà đầu tư trong khảo sát của Kitco News có quan điểm khác nhau về giá vàng tuần sau. Trong khi giới chuyên gia bày tỏ sự lạc quan về đà đi lên của giá vàng tuần tới thì các nhà đầu tư lại tỏ ra thận trọng.

Cụ thể, kết quả khảo sát của Kitco News cho thấy trong số 15 chuyên gia phân tích ở Wall Street, có 8 người (53%) dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng. 6 người (40%) dự báo giá vàng sẽ giảm, và chỉ có 1 người (7%) dự báo giá vàng có thể sẽ đi ngang.

Trong khi đó, theo kết quả khảo sát trực tuyến trên Main Street, nhà đầu tư có vẻ không mấy lạc quan về giá vàng khi chỉ có 32% trong tổng số 787 người tham gia khảo sát nhận định giá vàng tuần tới sẽ tăng. Có tới 58% dự đoán giá kim loại quý này sẽ đi xuống, và 11% thể hiện quan điểm trung lập.

Theo Linh Linh (Bizlive.vn)