Kinh tế

Giá vàng SJC bất ngờ rơi nhanh, xuống thấp nhất gần 5 năm

Chiều nay, sau hơn chục lần điều chỉnh giảm, mỗi lượng vàng SJC chỉ còn 34,45 triệu đồng, mức thấp nhất từ tháng 11/2010.

Giá vàng SJC niêm yết trong hệ thống của Tập đoàn DOJI giảm 130.000 so với đầu ngày sau nhiều lần điều chỉnh.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) hiện cũng báo giá ở 34,39 - 34,45 triệu đồng. Mức mua bán của Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ là 34,40 - 34,46 triệu đồng mỗi lượng. Đây là mức giá thấp nhất của vàng miếng SJC kể từ tháng 11/2010.

Diễn biến trong nước gây ngạc nhiên bởi trên thị trường quốc tế, giá vẫn ổn định so với mốc đóng cửa hôm qua. Đến 5h chiều (giờ Hà Nội), mỗi ounce đứng tại 1.177 USD, tương đương 31 triệu đồng mỗi lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường thế giới đã đi xuống 3 phiên liên tiếp, do USD mạnh lên so với euro, khả năng Hy Lạp đạt thỏa thuận thoát vỡ nợ tuần này và chứng khoán toàn cầu tăng điểm.

Giá vàng SJC trong xu thế đi xuống suốt một năm qua.

Mặc dù giá giảm mạnh trong ngày nhưng tâm lý đi mua vàng như trước đây đã không xuất hiện. Trao đổi với chúng tôi, đại diện các doanh nghiệp vàng miếng quy mô lớn cho biết hôm nay lượng giao dịch vẫn chưa tăng đột biến nhưng lượng khách đi bán vàng lại chiếm áp đảo. Tại DOJI, khách bán vàng chiếm 80%. Còn đại diện Công ty SJC cho hay: "Hôm nay người đến bán lại nhiều trong khi khách mua ít. Vì vậy mà giá liên tục phải điều chỉnh giảm".

Riêng tại PNJ, lãnh đạo của doanh nghiệp này cho biết sức mua trên hệ thống theo ước tính tăng không đáng kể, khoảng 10% và giao dịch nhìn chung vẫn ảm đạm.

Ngược lại với thị trường vàng, đôla chiều nay tiếp tục đi lên. Tại Vietcombank, ACB, Eximbank, mỗi đôla tăng thêm 5 đồng khi giao dịch quanh 21.780 - 21.840 đồng.
 
Theo T.T.Lan (VnExpress.net)Tin mới hơn