Kinh tế

Giá vàng hôm nay 9/9: Lao dốc, mất giá toàn thị trường

 

Giá vàng hôm nay 9/9 tiếp tục giảm phiên thứ 2 liên tiếp trước áp lực chốt lời tăng mạnh trong bối cảnh giới đầu tư lo ngại những diễn biến thất thường có thể xảy ra khi mà cả Mỹ và châu Âu đều tỏ ra không chắc chắn trong việc hoạch định chính sách.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 9,3 USD xuống 1.339,9 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 26% (+276 USD/ounce) so với đầu năm.

Vàng thế giới quy đổi hiện có giá hơn 36,2 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng tuần trước, giá vàng SJC, 9999, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit

Giá vàng thế giới đêm qua trên thị trường Mỹ giảm là do giới đầu tư tiếp tục chốt lời sau khi vàng vọt lên mức cao nhất 3 tuần trước đó và một đồng USD tăng nhẹ cũng gây áp lực lên vàng.

Hôm qua, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) không đưa ra bất kỳ một sự thay đổi nào về chính sách tiền tệ. ECB đã đưa ra các dự báo và đánh giá mới về kinh tế trong khu vực nhưng không gợi mở gì thêm cho các bước đi chính sách trong tương lai.

Sự mập mờ trước đó của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và bây giờ là ECB khiến giới đầu tư lo lắng. Dựa trên các số liệu, giới đầu tư tin tưởng Fed sẽ không tăng lãi suất trong tháng 9, trong khi đó ECB sẽ còn kéo dài chính sách nới lỏng.

Tuy nhiên, những phát ngôn của quan chức Fed, ECB hay những thông báo chính thức của 2 NHTW hàng đầu trên thế giới này đều là những điều chung chung và đầy lý thuyết. Nó cho thấy một sự lưỡng lự của các nhà làm chính sách. Đây có lẽ là lý do khiến giới đầu tư tỏ ra thận trọng. Họ cần một sự chắc chắn 100% Fed không tăng lãi suất trong tháng 9 thì mới dám chạy đua sau những đợt sóng tăng giá như vừa qua.

Trước đó, thị trường vàng đã có 2 đợt sóng khá mạnh liên tiếp, vào cuối tuần trước sau khi nhận được thông tin thất vọng về báo cáo việc làm phi nông nghiệp của Mỹ và cú tăng đầu tuần sau khi đón nhận bức tranh lĩnh vực dịch vụ đen tối cũng của Mỹ.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng vẫn được xác nhận trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ngưỡng kháng cự gần nhất là điểm cao của ngày hôm qua: 1.353,9 USD/ounce và sau đó là đỉnh cao của tuần: 1.357,6 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là 1.335 USD/ounce và sau đó là mức thấp nhất trong tháng 7: 1.318,5 USD/ounce. Hiện tại vàng đang ở mức 1.338 USD/ounce.

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng tuần trước, giá vàng SJC, 9999, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit

Trên thị vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua 8/9, giá vàng giảm nhẹ 10-20 ngàn đồng/lượng xuống phổ biến ở mức: 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 8/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,57 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,44 triệu đồng/lượng (mua) và 36,49 triệu đồng/lượng (bán).

Theo Doji, thị trường vàng trong nước có dấu hiệu tích cực. Sự tăng giảm đan xen đã một phần nào đánh thức những nhà đầu tư bản lĩnh tiếp tục khai phá. Tuy nhiên, đa số nhà đầu tư vẫn chưa thực sự tự tin trước những nhịp biến động của thị trường vàng, theo đó quyết định đứng ngoài nghe ngóng, quan sát diễn biến chờ thời điểm tối ưu nhất.

Những bước tăng nhanh rồi đảo chiều thực sự đang là bài toán khó đặc biệt khi mà giá vàng trong nước đang đứng trước những ngã rẽ và chịu tác động trực tiếp từ thị trường quốc tế. Theo các chuyên gia diễn biến phức tạp của giá vàng đòi hỏi nhà đầu tư phải có thời gian nghiên cứu cả thông tin trong nước và thế giới từ đó mới đưa ra quyết định đầu tư.
 

Theo V.Minh (VietNamNet)