Kinh tế

Giá vàng hôm nay 25/9: Tăng chậm hơn thế giới, mua bán thận trọng

 

Giá vàng hôm nay 25/9 tăng nhẹ tiếp để hoàn thiện chuỗi ngày tăng giá trong tuần qua để leo lên đỉnh 2 tháng qua. Giá vàng đã hồi phụ sau khi USD mất cơ hội nhưng người mua vẫn còn dè dặt.

Giá vàng kết thúc phiên cuối tuần ngày hôm qua niêm yết ở mức 36,230 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,300 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Doji. Tại Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn giá vàng giao dịch ở mức 36,1 - 36,7 triệu đồng/lượng. 

Nhìn lại diễn biến trong tuần qua, giá vàng đi ngang ở 2 phiên đầu tuần, tăng nhẹ giữa tuần và thiết lập mức giá thấp nhất tại 36,12-36,18 triệu đồng/lượng. 

Phiên giữa tuần khi kết quả của phiên họp của Fed đã ngã ngũ, trên biểu đồ vàng đã xuất hiện những con sóng nhấp nhô nhưng lượng giao dịch trên thị trường vàng vẫn chưa có những tín hiểu khởi sắc hơn. Mức giá cao nhất ghi nhận: 36,27-36,35 triệu đồng/lượng được thiết lập hôm thứ Năm sau thông tin Fed giữ nguyên lãi suất. 

Giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng tuần trước, giá vàng SJC, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng SJC

Như vậy tính trong 1 tuần giá vàng tăng khoảng 170 nghìn đồng/ lượng. Mỗi nhịp tăng giá dường như tỷ lệ thuận với lượng khách bán vàng ra, điều này lý giải vì sao giá vàng trong nước tăng chậm hơn so giá vàng thế giới.

Giá vàng thế giới, trong tuần trong lúc chờ kết quả phiên họp có thời điểm giá vàng bị tụt xuống 1.307,51 USD/ounce. Nhưng với kết quả giữ nguyên lãi suất của Fed đã hỗ trợ mạnh mẽ giúp giá vàng đảo chiều  vụt tăng và có lúc giá vàng đạt đỉnh tại mốc 1.343,72 USD/ounce cao nhất kể từ ngày 8 tháng 9. So với đầu tuần hiện giá vàng thế giới đang cao hơn khoảng hơn 20 USD/ounce.

Các nhà hoạch định chính sách Fed được dự đoán sẽ hạ dự báo về mức tăng lãi suất trong bối cảnh sản lượng, năng suất và lạm phát tại Mỹ tăng với tốc độ chậm hơn so với thập kỷ qua.
Hiện các nhà đầu tư và thị trường đang đặt cược lãi suất sẽ được nâng lên trong tháng 12 và điều này cũng đè nặng áp lực lên giá vàng.

Nhận định về thị trường, ông David Govett, giám đốc kinh doanh kim loại quý tại Marex Spectron cho rằng, tháng 12 có thể sẽ là lần tăng lãi suất tiếp theo. Giới hạn đà tăng của vàng và dự đoán kim loại quý sẽ dao động trong ngưỡng 1.310 USD – 1.350 USD nếu không có thông tin mới.

Theo nhận định của Doji, xét tổng thể, thị trường vàng chưa có bất cứ giao dịch nổi bật nào trong tuần qua bởi những nhận định chưa nhất quán của giới đầu tư về xu hướng giá. Hay nói cách khác, đà tăng của giá vàng vẫn chưa chạm tới ngưỡng kỳ vọng của những người yêu mến quý kim này. 

Tuy nhiên xét trong ngắn hạn nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng những thông tin kinh tế chính trị đủ mạnh tạo sức bật cho quý kim vàng chinh phục những mốc giá tốt hơn ở các phiên kế tiếp, từ đó nhà đầu tư có cơ hội cũng như chủ động nắm bắt theo các nhịp dẫn của giá vàng.
 

Theo Nam Hải (VietNamNet)