Kinh tế

Giá vàng hôm nay 22/7: Tăng mạnh trên toàn thị trường

 

Giá vàng hôm nay 22/7 tăng mạnh trở lại sau một phiên giảm nhanh xuống mức thấp nhất 3 tuần do đồng USD quay đầu giảm giá và chứng khoán đi xuống.

Tính tới 5h50 sáng 22/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 1,6 USD lên 1.332,3 USD/ounce, so với mức đỉnh cao 1.376 USD/ounce ghi nhận trong tuần đầu tháng 7. Như vậy, vàng đã tăng khoảng 18 USD so với cùng giờ sáng hôm qua (trong đó có khoảng 14 USD tăng do giao dịch, còn lại do đồng USD yếu đi).

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng tuần trước, giá vàng SJC, 9999, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit
 

Giá vàng giao tháng 8 chốt phiên giao dịch trên thị trường Mỹ tăng mạnh 12,9 USD so với phiên liền trước lên 1.332,2 USD/ounce nhờ sức cầu bắt đáy sau khi vàng xuống mức thấp nhất 3 tuần và áp lực cover mua trả hàng bán không trước đó.

Vàng thế giới quy đổi hiện có giá gần 35,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.

Trên thị vàng trong nước, tính tới cuối giờ chiều 21/7, giá vàng đứng phổ biến ở mức 36,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,6 triệu đồng/lượng (bán ra), so với đỉnh cao gần 40 triệu đồng/lượng ghi nhận vào giữa tuần đầu tháng 7.

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng tuần trước, giá vàng SJC, 9999, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit
 

Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 21/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,55 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,33 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,68 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,46 triệu đồng/lượng (mua) và 36,54 triệu đồng/lượng (bán).

Giá vàng trong nước có xu hướng tăng trở lại sau khi đã giảm tổng cộng khoảng 1 triệu đồng/lượng kể từ đầu tuần trước (khoảng thời gian tổng cộng gần 2 tuần).

Thị trường vàng trong nước khá trầm lắng sau đợt sóng hồi cuối tháng 6 đầu tháng 7. Sau một những phiên đầu tuần đi ngang giằng co trong biên độ hẹp, giá vàng có xu hướng biến động mạnh theo những diễn biến bất thường trên thị trường tài chính và tình hình chính trị trên thế giới.

Trong cuộc họp chiều qua (giờ Việt Nam) của NHTW EU, ECB đã giữ nguyên các lãi suất điều hành như thị trường dự đoán trước đó, và cũng không công bố các biện pháp nới lỏng chính sách tiền tệ mới.

Trong buổi họp báo, chủ tịch ECB Mario Draghi đã không đưa ra một kế hoạch đáng kể nào về việc kích thích kinh tế trong tương lai như là giới đầu tư đã kỳ vọng.

Trước đó, các TTCK đã tăng điểm mạnh với kỳ vọng các NHTW trên thế giới sẽ tiếp tục các chính sách tiền tệ nới lỏng mạnh mẽ, nhất là sau sự kiện người dân Anh bỏ phiếu rời Liên minh Châu Âu EU (Brexit).

Đêm qua, đồng yen của Nhật đã tăng mạnh so với USD sau khi thống đôc NHTW Nhật Kuroda cho biết ông không ủng hộ chính sách in tiền để tài trợ cho các khoản chi tiêu công. Điều đó có nghĩa ông Kuroda không muốn Nhật áp dụng các biện pháp nới lỏng định lượng thái quá.

Đồng USD đêm qua còn chịu áp lực giảm do lên mức cao nhất trong 4 tháng trong phiên liền trước.

Các TTCK trên thế giới giảm còn do ảnh hưởng của giá dầu giảm.

Thị trường vàng trong tuần tới sẽ chịu nhiều ảnh hưởng của Cuộc họp tuần tới của Ủy ban thị trường mở Liên bang Mỹ - FOMC liên quan tới lãi suất của Mỹ. Sau cuộc họp, tới tháng cuối tháng 9 mới có một phiên họp như vậy.

Theo V.Minh (VietNamNet)