Kinh tế

Giá vàng hôm nay 20/9: Hỗn loạn trong vùng đáy

Giá vàng hôm nay 20/9 liên tục tăng giảm một cách hỗn loạn. Tuy vậy, xu hướng giảm giá, trượt dài của vàng vẫn chưa thể cải thiện. Giá vàng vẫn ở trong vùng thấp nhất trong 3 tuần qua do giới đầu tư vẫn lựa chọn quyết định bán ra để đảm bảo sự an toàn trước thời điểm nhạy cảm về chính sách của Mỹ và Nhật.

Tuy nhiên, giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York tăng 7,1 USD lên 1.317,2 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 23,6% (+251 USD/ounce) so với đầu năm.

Vàng thế giới quy đổi hiện có giá 35,6 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng tuần trước, giá vàng SJC, 9999, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit
 

Giá vàng thế giới chiều và đêm qua trên thị trường châu Âu và Mỹ tiếp tục giảm là do giới đầu tư chưa ngừng bán ra trước thời điểm nhạy cảm về chính sách tiền tệ của Mỹ và Nhật. Ủy ban Thị trường mở FOMC của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu cuộc họp 2 ngày từ đêm nay và kết thúc vào đêm mai (giờ Việt Nam).

Sau cuộc họp này, Fed sẽ đưa ra quyết định có tăng lãi suất hay không và phát đi tín hiệu về chính sách tiền tệ trong thời gian tới.

Hàng loạt các số liệu về kinh tế đưa ra trong thời gian gần đây đang ủng hộ khả năng Mỹ sẽ chưa tăng lãi suất (ở sát mức thấp kỷ lục mọi thời đại: 0,25-0,5% hiện nay) trong cuộc họp tháng 9 này mà thay vào đó có thể cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Trong khi đó, nội bộ Ngân hàng Trung ương Nhật (BOJ) vẫn đang tranh cãi gay gắt về chính sách cho tới sát thời điểm cuộc họp quan trọng, gần như trùng với cuộc họp của Fed. Giới quan sát cho rằng, nhiều khả năng BOJ sẽ tiếp tục chính sách nới lỏng không có tiền lệ của Nhật. Hiện tại lãi suất của Nhật đang ở vùng âm và có thể còn xuống sâu nữa do kinh tế đình trệ kéo dài cả thập kỷ và chưa có dấu hiệu ngóc đầu đi lên.

Thông thường, tác động của các cuộc họp của Fed tới thị trường vàng sẽ rất lớn, hơn nhiều so với các bước đi của NHTW các nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, lần này có thể khác. Cuộc họp của BOJ được dự báo sẽ tác động mạnh hơn tới các thị trường, trong đó có vàng vì sự khó đoán định. Kết quả của cuộc họp BOJ sẽ được đưa ra vào đêm thứ Tư (giờ Việt Nam).

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng ngắn hạn đã trở lại nhưng yếu. Ngưỡng kháng cự gần nhất là điểm cao nhất trong ngày: 1.321,8 USD/ounce và sau đó là 1.325 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là mức thấp nhất trong tuần qua qua: 1.309,2 USD/ounce và tiếp theo là mức thấp nhất trong tháng 9: 1.305,5 USD/ounce. Giá vàng giao ngay hiện đang ở mức 1.313 USD/ounce.

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng tuần trước, giá vàng SJC, 9999, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit
 

Trên thị vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua 19/9, giá vàng tăng nhẹ 30-50 ngàn đồng/lượng lên phổ biến ở mức: 36,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,20 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 19/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,13 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,19 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,27 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,14 triệu đồng/lượng (mua) và 36,18 triệu đồng/lượng (bán).

Theo Doji, nhu cầu nắm giữ vàng của giới đầu tư ở thời điểm này dường như giảm dần bởi sự quan ngại rủi ro và chưa đặt mục tiêu kiếm lời như những thời điểm có sóng vàng lớn như trước đây. Cũng bởi vậy thị trường vàng trong nước có dòng lưu thông khá chậm chạp và tập chung chủ yếu là các giao dịch nhỏ lẻ với nhu cầu mua vàng vào.

Hướng sang tuần mới này, các chuyên gia cho rằng những thông tin về tiến trình tăng lãi suất vẫn là áp lực không nhỏ đối với thị trường thế giới cũng như thị trường trong nước. Bởi vậy giao dịch an toàn, chắc chắn là lời khuyên mà các các chuyên gia dành cho những người yêu mến quý kim vàng

Theo V.Minh (VietNamNet)Tin mới hơn