Kinh tế

Giá vàng hôm nay 14/9: Tháo chạy trước giông tố

Giá vàng hôm nay 14/9 đổ dốc do giới đầu tư bán tháo để tránh rủi ro trước khả năng một cơn bão có thể xảy ra chỉ trong vòng 1 tuần nữa.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 5 USD xuống 1.322,4 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 24,1% (+256 USD/ounce) so với đầu năm.

Vàng thế giới quy đổi hiện có giá 35,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng tuần trước, giá vàng SJC, 9999, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit
 

Giá vàng thế giới đêm qua trên thị trường Mỹ sụt giảm mạnh là do giới đầu tư bán tháo mặt hàng này để phòng tránh rủi ro trước khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất sau cuộc họp vào ngày 20-21/9 tới.

Nỗi e sợ bao phủ thị trường ngay từ đầu phiên và lớn dần lên khiến áp lực bán tháo gia tăng cho tới hết cuối phiên, lấn át quan điểm thận trọng và nỗ lực kêu gọi một lập trường kiên nhẫn trong việc tăng lãi suất của bà Lael Brainard, thành viên hội đồng thống đốc Fed.

Bà Lael Brainard được xếp là đại diện cuối cùng của Fed đưa ra quan điểm về đường hướng chính sách tiền tệ của Mỹ trong thời gian tới. Nó thường được xem như một tín hiệu về chính sách của Fed.

Mặc dù vậy, sự cẩn trọng là không thừa và tâm lý bầy đàn đã kéo vàng nhanh chóng đi xuống bất chấp nhiều quỹ đầu cơ đang đánh cược vào vàng trong tuần qua.

Bên cạnh đó, giới quan sát thị trường vẫn thừa nhận về khả năng lãi suất sẽ buộc phải tăng vào cuối năm nay không chỉ vì nền kinh tế Mỹ ổn định và hồi phục hơn so với rất nhiều nền kinh tế khác mà còn ở chỗ Mỹ cần tự tạo ra một khoảng đệm chính sách để có thể dùng đến trong trường hợp rơi vào một cú sốc khác trong tương lai.

Vàng giảm giá còn do mặt hàng có mối quan hệ mật thiết là dầu đêm qua rớt khá mạnh sau dự báo của OPEC cho thấy sản lượng ngoài khối sẽ tăng mạnh trong năm 2017.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng vẫn được xác nhận trong ngắn hạn nhưng đã mờ nhạt đi và cần có thêm động lực để không mất đi xu hướng này. Ngưỡng kháng cự gần nhất là điểm cao của ngày hôm qua: 1.327 USD/ounce và sau đó là 1.333,5 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất đang bị đe dọa là mức thấp nhất trong tháng 7: 1.318,5 USD/ounce.

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng tuần trước, giá vàng SJC, 9999, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit
 

Trên thị vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua 13/9, giá vàng tăng 20 ngàn đồng/lượng lên phổ biến ở mức: 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,3 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 13/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,23 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,29 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,08 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,35 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,24 triệu đồng/lượng (mua) và 36,28 triệu đồng/lượng (bán).

Theo Doji, sau 3 phiên giảm cuối tuần trước, thị trường vàng không ghi nhận thêm những tín hiệu nào khởi sắc hơn đầu tuần mới. Đa số nhà đầu tư vẫn lựa chọn giải pháp đứng ngoài thị trường để theo dõi tiếp các thông tin ảnh hưởng trực tiếp tới giá vàng.

Có thể thấy rằng giá vàng quốc tế chưa có sự chuyển biến tích cực do sức ép từ quyết định tăng lãi suất của Fed vào 21/9 tới. Theo các chuyên gia, tại thời điểm này nhà đầu tư nên tính toán kỹ lưỡng, theo sát diễn biến giá vàng và đưa ra phương án khả thi nhất trước khi tham gia giao dịch.

Theo V.Minh (VietNamNet)