Kinh tế

Giá vàng hôm nay 13/9: Dậy sóng vì sự bất ổn

Giá vàng hôm nay 13/9 liên tục biến động và chao đảo mạnh khi rớt giá thảm hại rồi lại tăng mạnh trước khi giảm điều chỉnh vào cuối phiên. Nhiều quỹ đầu tư đánh cược vàng còn tăng trong khi đó nỗi e ngại chính sách vẫn bao trùm thị trường.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York giảm 7,0 USD xuống 1.327,6 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 25% (+265 USD/ounce) so với đầu năm.

Vàng thế giới quy đổi hiện có giá gần 36 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí.

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng tuần trước, giá vàng SJC, 9999, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit
 

Giá vàng thế giới đêm qua trên thị trường Mỹ tăng giảm thất thường là do giới đầu tư liên tục chịu áp lực từ những lời phát biểu của các nhân vật có ảnh hưởng về đường hướng và chính sách tiền tệ của Mỹ.

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tung ra một cáo buộc gây sốc cho rằng chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen đang chịu áp lực từ Nhà Trắng trong việc duy trì lãi suất thấp

Phát biểu này ngay lập tức khiến giới đầu tư lo ngại Mỹ có thể bất ngờ tăng lãi suất ngay trong cuộc họp vào 20-21/9 tới đây. Trước đó, nhiều chuyên gia như nhà kinh tế trưởng của Gluskin Sheff, David Rosenberg cho rằng, thị trường sẽ bị sốc nếu Fed tăng lãi suất.

Tuy nhiên, thị trường vàng cũng đã nhanh chóng hồi phục vào cuối phiên giao dịch sau khi giới đầu tư nhận thấy các quỹ đầu cơ đang đánh cược vào vàng khi mà các số liệu công bố trong 2 tuần qua cho thấy kinh tế Mỹ khá yếu ớt và hồi phục chậm chạm. Các hợp đồng mua vàng tương lai tăng mạnh trong khi mua bán ngắn hạn giảm đáng kể.

Trong hơn 2 tuần vừa qua, thị trường vàng cũng đã chao đảo các phát biểu của Chủ tịch Fed Janet Yellen, của thành viên hội đồng thống đốc Fed Jerome Powell, Phó Chủ tịch Fed Stanley Fischer, Chủ tịch Fed Cleveland Loretta Mester, rồi thành viên hội đồng thống đốc Daniel Tarullo. Bên cạnh đó còn là các số liệu trái chiều về nền kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, thị trường có thể bớt sóng gió bởi Fed sẽ bước vào thời kỳ yên tĩnh truyền thống trước cuộc họp chính sách diễn ra trong hơn 1 tuần nữa. Theo cuộc khảo sát mới nhất tại Wall Street, khả năng giá vàng sẽ đi ngang cho đến khi kết thúc cuộc họp của cục dự trữ liên bang họp vào ngày 20 và 21 tháng 9.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, xu hướng tăng vẫn được xác nhận trong ngắn hạn nhưng đã mờ nhạt đi. Ngưỡng kháng cự gần nhất là điểm cao của ngày hôm qua: 1.333,8 USD/ounce và sau đó là 1.340,0 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là mức thấp của ngày hôm qua: 1.323,3 USD/ounce và sau đó là mức thấp nhất trong tháng 7: 1.318,5 USD/ounce. Hiện tại vàng đang ở mức 1.327 USD/ounce.

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng tuần trước, giá vàng SJC, 9999, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit
 

Trên thị vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua 12/9, giá vàng giảm thêm 30-50 ngàn đồng/lượng xuống phổ biến ở mức: 36,20 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,27 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, tính tới cuối phiên giao dịch 12/9, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,21 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,27 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,06 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,33 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 36,22 triệu đồng/lượng (mua) và 36,26 triệu đồng/lượng (bán).

Theo Doji, sau 3-4 phiên giảm liên tiếp, các nhà đầu tư trong nước dường như thận trọng hơn, điều này thể hiện khá rõ qua phiên giao dịch ảm đạm hôm cuối tuần. Đa số nhà đầu tư vẫn chưa thực sự tự tin trước những nhịp biến động của thị trường vàng, theo đó quyết định đứng ngoài nghe ngóng, quan sát diễn biến chờ thời điểm tối ưu nhất.

Theo các chuyên gia, để thị trường vàng trong nước sôi động trở lại cần có một xu hướng rõ ràng hơn từ đó nhà đầu tư sẽ có quyết định để tham gia thị trường.

Theo V.Minh (VietNamNet)