Kinh tế

Giá vàng hôm nay 11/9: Tăng lên cao nhất 3 tuần qua

Giá vàng trong nước có thời điểm  chạm ngưỡng 36,50-36,58 triệu đồng/lượng, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong 3 tuần qua.

Kim loại quý trong tuần qua có sự chuyển biến tích cực về giá khi đà tăng được thiết lập ngay từ những phiên đầu tuần. Khởi điểm đầu tuần, giá vàng ở mức thấp 36,22-36,30 triệu đồng/lượng rồi di chuyển tăng dần. 

Với diễn biến tăng vượt ngưỡng 36,50  triệu đồng/lượng ở những phiên đầu tuần, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong 3 tuần qua. Sự quay trở lại của nhà đầu tư chỉ dừng lại ở phiên giao dịch hôm 7/9 và phai mờ dần ở các phiên kế tiếp trong tuần.

GIÁ VÀNG HÀNG NGÀY,GIÁ VÀNG TUẦN TRƯỚC,GIÁ VÀNG TRONG NƯỚC,GIÁ VÀNG THẾ GIỚI,DỰ BÁO GIÁ VÀNG,LỊCH SỬ GIÁ VÀNG,GIÁ VÀNG 2015,GIÁ VÀNG 2016,GIÁ VÀNG 2014,GIÁ USD,USD TỰ DO,USD CHỢ ĐEN,USD NGÂN HÀNG,GIÁ VÀNG HÔM NAY,GIÁ VÀNG SJC 9999

Ở phiên giao dịch hôm thứ Sáu, giá vàng giảm khoảng 110 nghìn đồng mỗi lượng sau khi giữ vững quanh mốc 3650. Trong phiên, giá vàng giao động quanh mức 3,33-36,40 triệu đồng/lượng và có xu hướng giảm dần về cuối phiên khi chốt tại 36,30-36,37 triệu đồng/lượng.

Theo đánh giá của DOJI, mức giá chưa chạm mức kỳ vọng khiến nhà đầu tư nhanh chóng thu hẹp phạm vi giao dịch của mình. Sự dè dặt, tính toán cũng như tâm lý chờ đợi những thông tin kinh tế thế giới khiến nhà đầu tư cẩn trọng hơn với mỗi mã giao dịch của mình.

Giá vàng luôn chuyển động lên xuống liên tục qua từng phiên giao dịch, khiến nhà đầu tư luôn bị phân tâm lựa chọn thời điểm phù hợp để tham gia thị trường.

Tuần qua, giá vàng thế giới có xu hướng tăng đầu tuần, giảm dần về cuối tuần. Theo đó có thời điểm giá vàng thế giới chạm ngưỡng 1,352,6 USD/ounce ở phiên Mỹ tối hôm thứ ba, rồi trùng dần về về mức thấp hơn. 

Nguyên nhân do các nhà đầu tư chốt lời sau khi giá vàng tăng mạnh nhất 2 tháng khi số liệu kinh tế thất vọng đã kéo giảm triển vọng nâng lãi suất của FED. 

Ngày 1/9, giá vàng xuống thấp nhất 2 tháng ở 1.301,91 USD/ounce do đồn đoán Fed sẽ sớm nâng lãi suất sau với triển vọng báo cáo việc làm phi nông nghiệp. Tuy nhiên, sau đó, giá vàng đã hồi phục khi số liệu việc làm không đạt được như kỳ vọng.

Những số liệu kinh tế Mỹ kém khả quan cho thấy sức khỏe của nền kinh tế số môt thế giới vẫn chưa thật sự ổn định. Điều đó làm các nhà đầu tư có thêm niềm tin rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ chưa vội nâng lãi suất trong tháng 9 này. Hiện tỷ lệ nhà đầu tư dự đoán Fed tăng lãi suất trong tháng này là 21%, so với tỷ lệ 50% của tháng 12.

Số liệu việc làm phi nông nghiệp và số liệu về lĩnh vực dịch vụ đáng thất vọng trong tuần này đã kéo giảm đồn đoán về khả năng nâng lãi suất của Fed trong năm nay. Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn lo ngại về viễn cảnh lãi suất nhất là với một số bình luận chủ chiến của các quan chức Fed.

Cổ phần vàng trong SPDR Gold Trust, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,13% xuống còn 950,62 tấn.

Theo Nam Hải (VietNamNet)