Kinh tế >> Khóc cười với giá vàng

Giá vàng hôm nay 11/12: Sức ép lớn, dồn vàng giảm sâu

Giá vàng hôm nay 11/12 không có mấy khả quan, kim loại quý đang rất dễ bị tổn thương khi tụt xuống trong thời gian ngắn.

Giá vàng Comex tháng 2 giảm hơn 2,5% so với cuối tuần trước ở mức 1.249,5 USD/ounce. Giá vàng thế giới giảm 3 tuần liên tiếp.

Việc Fed tăng lãi suất trong tháng 12 sẽ không phải chất xúc tác tốt cho vàng, về mặt kỹ thuật, vàng có vẻ dễ bị tổn thương và có thể rơi xuống mức 1.220 USD/ounce. Nhiều nhà đầu tư đang quan sát ngưỡng hỗ trợ chính của giá vàng ở mức 1.243 USD, là mức thể hiện sự hồi phục sau đợt giảm thấp hồi tháng 12/2016.

Richard Baker, Biên tập viên của tờ Eureka Miner nhận định, giá vàng sẽ giảm. Vàng
đang trở thành tài sản rủi ro, khiến thị trường gia tăng lực bán ra, nhất là sau khi báo cáo việc làm tháng 11 mới được Mỹ công bố tốt hơn dự án.

Giá vàng hôm nay 11/12: Sức ép lớn, dồn vàng giảm sâu

Quyết định về lãi suất của Cục dự trữ Liên bang (Fed) cùng với quyết định của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ được đưa ra trong vài ngày tới là 2 trở ngại lớn ảnh hưởng tới giá vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày hôm qua, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,24 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,18 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,40 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,38 triệu đồng/lượng.

Theo Nam Hải (VietNamNet)