Kinh tế

Giá vàng giảm sâu xuống đáy 1 tháng

Phiên giao dịch sáng nay 28/9, giá vàng SJC đồng loạt giảm khoảng 100.000 đồng/lượng ở thị trường Hà Nội và TPHCM. Theo đó, khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới nới rộng lên 400.000 đồng/lượng.

Tại TPHCM, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 35,93 triệu đồng/lượng - 36,15 triệu đồng/lượng, giảm mỗi chiều 90.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi là 35,70 triệu đồng/lượng, đang thấp hơn giá trong nước khoảng 400.000 đồng/lượng. Mức chênh lệch này tăng 150.000 đồng/lượng so với hôm qua, bởi giá vàng trong nước giảm chậm hơn so với giá thế giới.


Giá vàng giảm sâu xuống đáy 1 tháng
Giá vàng giảm sâu xuống đáy 1 tháng

Trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng giá vàng giảm nhẹ 30.000 đồng. Tuần này, nhà đầu tư chuyển hướng sang theo sát diễn biến giữa việc tranh luận của 2 ứng viên tổng thống Mỹ, với mục đích tìm kiếm dấu hiệu của ứng cử viên có thể giành chiến thắng cuộc đua để dẫn dắt nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Do đó, các nhà đầu tư trong nước cũng tỏ ra thận trọng hơn khi từng bước tiếp cận với kim loại quý này. Giá biến động ở biên độ hẹp đã khiến sức hấp dẫn của vàng giảm sút. Phiên hôm qua, theo dữ liệu từ DOJI, trong số những khách đến giao dịch, khách bán ra chiếm ưu thế.

Trên thế giới, trong phiên giao dịch đêm qua giá vàng giao tháng 12 trên thị trường quốc tế giảm 13,4 USD, xuống 1.330,7 USD/ounce; giá vàng giao ngay giảm 0,8%, còn 1.327 USD/ounce. Đến sáng nay, giá vàng giao ngay tại châu Á tiếp tục đi xuống với biên độ giảm 0,9 USD, giao dịch ở mức 1.326,1 USD.

Giá vàng có đà trượt giảm do bị ảnh hưởng tiêu cực sau cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa 2 ứng cử viên Tổng thống Mỹ - bà Hillary Clinton Đảng Dân chủ và ông Donald Trump Đảng Cộng hòa. Điều này đã giúp làm hồi sinh hứng thú với rủi ro trong thị trường, thúc đẩy thị trường chứng khoán thế giới tăng lên cao hơn và đẩy kim quý vàng mất giá.

Ngoài ra, số liệu kinh tế Mỹ mới phát đi cho thấy doanh số bán nhà đơn lập mới trong tháng 8 đã ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong gần một năm qua sau khi tăng lên mức cao 9 năm trong tháng 7.

Theo An Hạ (Dân Trí)