Kinh tế

Giá vàng đảo chiều, giảm mạnh 500 ngàn

Giá vàng trong nước chốt tuần qua tăng tổng cộng khoảng 1,2 triệu đồng/lượng và vẫn tiếp tục xu hướng biến động khó lường trong tuần mới trong bối cảnh giá vàng thế giới trên thị trường châu Á đang nhấp nhổm tăng trở lại cho dù vừa xác lập đỉnh cao hơn 2 năm qua.

Trong khi đó, tau Doji, giá vàng SJC được niêm yết còn 36,95 - 37,35 triệu đồng/lương (mua vào và bán ra)

Cập nhật lúc 9h10’, giá vàng SJC tiếp tục tăng, gần cán mốc 38 triệu đồng/lương, Cụ thể,tại thị trường TP HCM  giá vàng SJC đượcCông ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 37,2 triệu đồng/lượng (mua vào)và 37,9 triệu đồng/lượng (bán ra). Thị trường Hà Nội cùng thời điểm giá mua vào đang ở mức 37,2 triệu đồng/lượng và 37,92 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Mở cửa sáng nay (11/7) lúc 8h15, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC niêm yết giá vàng SJC không đổi so với cuối tuần trước ở mức: 36,9  triệu đồng/lượng (mua) và 37,62 triệu đồng/lượng (bán).

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI tăng giá vàng SJC cũng giữ nguyên giá ở cả hai chiều mua vào và bán so với tuần trước ở mức: 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Trong khi đó, Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC ở mức gần tương tự, 37,12  triệu đồng/lượng (mua) và 37,4 triệu đồng/lượng (bán).

Trên thị trường châu Á, mở đầu tuần mới, đầu giờ sáng 11/7 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng vọt 5,6 USD lên 1.371 USD/ounce.

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng SJC, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit
Giá vàng 3 ngày qua.

Mức tăng 5,6 USD ngay sau khi thị trường châu Á mở cửa giao dịch trở lại cho thấy sức cầu đối với mặt hàng này rất lớn. Những tin tốt về việc làm ở Mỹ trong phiên giao dịch cuối tuần trước đã không thể xóa đi được những nỗi lo của giới đầu tư về hậu quả của việc người Anh chọn rời Liên minh châu Âu - EU cũng như hiện tượng lợi suất trái phiếu ở nhiều nước liên tục lập đáy mới trong tuần vừa qua.

Sự phục hồi của TTCK Nhật vào trong buổi sáng sau đó đã kéo giá vàng hạ nhiệt. Tính tới 8h20 sáng 11/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay chỉ còn tăng 1,4 USD lên 1.366,8 USD/ounce. Tới 14h25 chiều 11/7, giá vàng giao ngay quay đầu giảm 5,1 USD xuống 1.360 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hiện tại quy đổi tương đương khoảng 37 triệu đồng/lượng, chưa kể thuế và phí.

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng SJC, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit
 

Trên thị vàng trong nước, giá vàng chốt cuối tuần qua ở mức khoảng 37,5 triệu đồng/lượng sau khi đã có những thời điểm lên tới đỉnh cao trong 3 năm: 40 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, tính tới cuối tuần trước, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 37,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,45 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,62 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng SJC niêm yết giá vàng ở mức: 37,12 triệu đồng/lượng (mua) và 37,4 triệu đồng/lượng (bán).

Trong tuần trước, thị trường vàng đã chứng kiến cơn lốc xoáy hiếm thấy trong nhiều năm trở lại đây: có phiên giá vàng tăng tới 3 triệu đồng/lượng và ngược lại cũng có phiên giảm 2 triệu đồng/lượng. Giá vàng từ mức thấp khoảng 36 triệu đồng/lượng hồi đầu tuần, vọt lên mức kỷ lục 40 triệu đồng/lượng giữa tuần.

giá vàng hôm nay, giá vàng hàng ngày, giá vàng SJC, giá vàng trong nước, giá vàng thế giới, dự báo giá vàng, lịch sử giá vàng, giá vàng 2015, giá vàng 2016, giá vàng 2014, giá USD, USD tự do, USD chợ đen, USD ngân hàng, Brexit
Diễn biến giá vàng trong tuần qua

Giá vàng tăng mạnh đã khiến thị trường sôi động trở lại sau một thơi gian dài trầm lắng. Số lượng người mua nhiều thời điểm đã áp đảo hẳn so với số lượng người bán ra, trái với tình cảnh trước đó.

Giá vàng trong nước tăng mạnh chủ yếu theo diễn biến vàng trên thế giới. Tuy nhiên, cũng có thời điểm giá vàng trong nước tăng nhanh hơn so với đà tăng của thế giới. Có lúc, giá vàng trong nước quy đổi đã cao hơn giá thế giới quy đổi chưa bao gồm thuế và phí.

Giới đầu tư và phân tích cho rằng, giá vàng trong ngắn hạn sẽ tiếp tục chịu những tác động từ yếu tố kinh tế vĩ mô trên toàn cầu cũng như những tác động can thiệp từ thị trường trong nước, điều này sẽ khiến giá vàng có những khuynh hướng khó lường.

Trên thế giới, giá vàng được dự báo có thể tiếp tục tăng giá trong cả ngắn và dài hạn.

Theo khảo sát của Kitco, có 58% số chuyên gia được hỏi cho rằng giá vàng có thể tiếp tục tăng trong tuần này; 32% số người được hỏi tin giá vàng sẽ giảm và 11% cho rằng giá vàng sẽ đi ngang.

Trên Kitco, Ngân hàng Bank of America Merrill Lynch (BofA) vừa đưa ra dự báo rằng giá vàng sẽ tăng thêm 10% kể từ nay cho tới cuối 2017 để đạt mức 1.500 USD/ounce.

“Chúng tôi tiếp tục tin tưởng vào triển vọng tích cực của vàng và bạc, những mặt hàng sẽ tăng tốt hơn trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy giảm và những rủi ro liên quan tới dân số, nhập cư và những hậu quả của việc hoạch định chính sách kinh tế của các nước”, báo cáo cho biết.

Trong một báo cáo vừa đưa ra gần đây, HSBC cũng dự báo giá vàng sẽ tăng 10%, giá vàng thực tế có thể tăng cao hơn nếu thị trường ngày càng lo ngại về tương lai EU sau cuộc trưng cầu dân ý vừa qua tại Anh (Brexit).

“Vàng không liên quan hay phụ thuộc vào bất kỳ cơ quan quản lý tiền tệ hoặc chính sách kinh tế nào. Do đó, vàng sẽ gần như hoàn toàn không có những nguy cơ bị can thiệp. Nếu nhà đầu tư thật sự cho rằng việc CHF hay JPY tăng giá có thể khiến nhà nước phải can thiệp thì họ sẽ chuyển dòng đầu tư sang vàng - một danh mục đầu tư an toàn hơn”, báo cáo của HSBC cho biết.

Báo cáo từ PriceqwaterhouseCoopers trước đó cũng cho rằng, vàng vẫn đang trong thị trường tăng giá.

Trong khi, Hội đồng vàng thế giới đưa ra dự báo cho rằng, có thể có một cơn sốt vàng chưa từng thấy tại Trung Quốc và Ấn Độ trong vài năm tới do thu nhập người lao động ở 2 quốc gia này tăng lên.

Gần đây, một số công ty quản lý tài sản còn đưa ra dự báo sốc cho rằng: vàng có thể lên 2.300 USD/ounce vào giữa 2018 (tương đương 62 triệu đồng/lượng), thậm chí 7.500 USD/ounce (khoảng 200 triệu đồng/lượng) trong 10 năm tới.

Theo V.Minh (VietNamNet)