Kinh tế

Gần 3.000 tỷ đồng nâng cấp quốc lộ 10

Sáng 10/5, Bộ Giao thông vận tải đã khởi công dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu Quán Toan đến Cầu Nghìn (Hải Phòng) theo hợp đồng BOT.
Đoạn nâng cấp dài 32km thuộc địa phận thành phố Hải Phòng và tỉnh Hải Dương. Tuyến đường hiện tại có 2 làn xe sẽ được nâng cấp lên 4 làn, cho phép đạt tốc độ 80km một giờ để đáp ứng nhu cầu giao thông, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông trên tuyến. Dự án có tổng số vốn đầu tư 2.815 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Tasco làm nhà đầu tư.

Quốc lộ 10 là trục giao thông huyết mạch kết nối các tuyến quốc lộ 37, 39, 21 và cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cùng trung tâm kinh tế chính trị của các địa phương Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định, Thái Bình.
 
Quốc lộ 10 hiện tại quy mô 2 làn xe, luôn có lưu lượng phương tiện lớn. Ảnh: Đ. Loan
 
Tại lễ động thổ, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao sự chủ động của chủ đầu tư đề xuất nâng cấp mở rộng tuyến đường, đáp ứng nhu cầu vận tải của doanh nghiệp và  tạo thuận lợi cho người dân đi lại, giảm ùn tắc và tai nạn giao thông. Dự án khi hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và an ninh quốc phòng cho cả vùng bắc bộ.

Bộ trưởng cũng đề nghị lãnh đạo Hải Phòng quan tâm công tác đền bù giải phóng mặt bằng để chủ đầu tư thực hiện dự án chỉ trong 18 tháng. Bộ trưởng cũng yêu cầu nhà đầu tư dự án đảm bảo tiến độ như đã cam kết và đạt yêu cầu chất lượng.

Theo Đoàn Loan (VnExpress.net)