Kinh tế

Du khách chen chân ra đảo Lý Sơn dịp lễ 30-4 và 1-5

Sau gần nửa năm hòa lưới điện quốc gia bằng cáp ngầm xuyên biển, lượng khách du lịch đến đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tăng cao hơn trước, đặc biệt là các dịp lễ, Tết. Đây là lợi thế để Lý Sơn phát triển du lịch biển đảo.

Thống kê cho thấy, huyện đảo Lý Sơn hiện có 13 nhà nghỉ, khách sạn, với tổng số gần 200 phòng, đáp ứng nhu cầu lưu trú cho khoảng 1.000 người. Ngoài ra, 20 nhà dân làm du lịch cộng đồng cũng đáp ứng được cho khoảng 300 du khách.

Dịp lễ 30-4 và 1-5 này, các cơ sở lưu trú trên đảo Lý Sơn đã được đặt kín chỗ. Ông Trần Minh Đãi, ông chủ Centrel Lý Sơn - khách sạn lớn nhất Lý Sơn hiện nay, cho biết sau hơn một tháng đi vào hoạt động, khách sạn của ông gồm 30 phòng luôn trong tình trạng kín khách, đặc biệt là dịp lễ 30-4 và ngày 1-5 sắp tới, cơ sở của ông đã “cháy phòng” do khách đặt trước ngay từ đầu năm.

Trước tình hình du khách đăng ký ra đảo tăng đột biến, huyện đảo Lý Sơn đã chỉ đạo các xã, các cơ quan liên quan đến kiểm tra từng khách sạn, nhà nghỉ, các dịch vụ ăn uống trên đảo, yêu cầu các cơ sở này niêm yết giá công khai, không được “chặt chém” du khách.

Khách sạn Centrel Lý Sơn đã kín phòng.

Ông Phạm Hoàng Linh - Phó chủ tịch UBND huyện đảo Lý Sơn - cho biết: Chưa năm nào lượng khách ra đảo lại tăng như năm nay, chỉ riêng 3 tháng đầu năm đã có gần 20 ngàn khách du lịch ra đảo. Để tránh tình trạng chặt chém, nâng giá các dịch vụ của các cơ sở đối với du khách, huyện đã thiết lập đường dây nóng để tiếp nhận các thông tin phản hồi, kiến nghị của khách du lịch để qua đó giải quyết những vấn đề bức xúc liên quan đến việc quản lý các hoạt động du lịch.

Hiện nay, ngoài việc đưa taxi, dịch vụ ATM ra đảo, UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng vừa đồng ý chủ trương cho Tập đoàn Mường Thanh, đầu tư khách sạn 4 sao, với qui mô 7 tầng, 150 phòng nghỉ tại Lý Sơn nhằm đưa huyện đảo này trở thành điểm tham quan, nghỉ ngơi hấp dẫn, lý tưởng của du khách trong và ngoài nước.
 

Theo Văn Minh (Nld.com.vn)