Kinh tế

Doanh thu xe buýt trợ giá chưa đạt, người lao động bị chậm trả lương

Sáng 3.12, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã có thông cáo báo chí thông tin vụ việc liên quan đến việc hơn 200 lái xe, nhân viên phục vụ xe buýt thuộc công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 chi nhánh Đà Nẵng đã đồng loạt ngưng việc để phản ứng việc công ty trả lương chậm.

Doanh thu xe buýt trợ giá chưa đạt, người lao động bị chậm trả lương

Theo đó, 05 tuyến xe buýt có trợ giá đã đi vào hoạt động từ tháng 10.2016 đến nay với hệ thống xe buýt đời mới, tiện nghi và đã đáp ứng một phần nhu cầu đi lại nhân dân thành phố bằng phương tiện vận tải công cộng.

Tuy nhiên do chưa hình thành thói quen đi lại bằng xe buýt và hệ thống chưa bao phủ trong toàn mạng lưới giao thông thành phố nên doanh thu xe buýt trong thời gian qua chưa đạt được theo kế hoạch đề ra. Công ty Cổ phần công nghiệp Quảng An 1 đã có nhiều nỗ lực trong vận hành 5 tuyến xe buýt trợ giá đúng theo hợp đồng với thành phố.   

Trước đó, sáng 01.12 tại điểm tập kết xe của hệ thống xe buýt trợ giá Đà Nẵng dưới chân cầu Thuận Phước (thuộc Phường Thuận Phước, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) hơn 200 tài xế cùng phụ xe của 5 tuyến xe buýt trợ giá của Công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An I đã ngưng việc tập thể yêu cầu trả lương và thực hiện đúng luật lao động do Công ty chậm trả lương tháng 10.2017 cho người lao động.

Theo nhiều tài xế, từ khi đi vào hoạt động vào cuối 2016 đến nay, công ty liên tục chậm trả lương cho người lao động.

Đến trưa cùng ngày, tất cả người lao động đã nhận được tiền lương và sau đó hệ thống xe buýt trợ giá đã hoạt động lại bình thường theo đúng biểu đồ và thời gian giãn cách đã được phê duyệt.

Để giải quyết triệt để các kiến nghị của người lao động, Sở cũng đã chủ trì tổ chức buổi đối thoại giữa Tổng Giám đốc Công ty với người lao động.

Qua buổi đối thoại, Tổng Giám đốc Công ty cùng với đại diện các cơ quan tham dự đã giải thích đầy đủ, cụ thể, rõ ràng các vướng mắc. Tập thể lái xe, nhân viên phục vụ trên xe buýt đã thỏa mãn, thống nhất với các nội dung giải quyết, yên tâm làm việc; Đồng thời cam kết với Công ty và các ngành của thành phô trong thời gian đến không để xảy ra tình trạng ngừng việc nêu trên.

Theo Kim Oanh (Dân Việt)