Kinh tế

Doanh nghiệp nào đứng đầu bảng nợ thuế ở Hà Nội?

Trong 123 doanh nghiệp nợ thuế, phí với tổng số nợ gần 73 tỷ đồng, DN có số tiền nợ thuế lớn nhất trong nhóm này là Công ty cổ phần Sông Hồng số 8 hiện còn nợ hơn 11 tỷ đồng.
Doanh nghiệp nào đứng đầu bảng nợ thuế ở Hà Nội?
123 doanh nghiệp nợ thuế, phí với tổng số nợ gần 73 tỷ đồng (Ảnh minh họa)

Cục Thuế thành phố Hà Nội vừa công khai 133 đơn vị nợ thuế, phí, các khoản về đất. Đáng chú ý, chỉ 10 doanh nghiệp (DN) nợ tiền thuê, sử dụng đất đã có số nợ lên tới hơn 375 tỷ đồng.

Cụ thể, trong 123 doanh nghiệp nợ thuế, phí với tổng số nợ gần 73 tỷ đồng, DN có số tiền nợ thuế lớn nhất trong nhóm này là Công ty cổ phần Sông Hồng số 8 hiện còn nợ hơn 11 tỷ đồng. Đứng thứ hai là Công ty cổ phần Xây dựng 699, nợ hơn 9,4 tỷ đồng.

Ngoài ra, báo cáo của cơ quan chức năng cũng nêu tên một loạt đơn vị khác như Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng Sông Hồng nợ gần 3,4 tỷ đồng, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Nhà xuất bản Lao động xã hội nợ 2,9 tỷ đồng, Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư công nghệ và Phát triển dịch vụ thương mại T&T  còn nợ 1,5 tỷ đồng…

Về nợ tiền thuê đất, dứng đầu trong danh sách 10 doanh nghiệp là Công ty trách nhiệm hữu hạn Đá quý Thế giới có địa điểm đất thuê tại Toà nhà hỗn hợp AZ SKY tại lô đất CN1 khu đô thị mới Định Công, phường Định Công, nợ tiền sử dụng đất là hơn 97 tỷ đồng. Đứng thứ 2 trong danh sách là Công ty cổ phần Quốc tế CT Việt Nam với số nợ trên 95,5 tỷ đồng.

Một số doanh nghiệp khác có số nợ tiền sử dụng đất lớn được nhắc tới như Công ty cổ phần Đầu tư và Xuất nhập khẩu Mỹ Sơn nợ 49,3 tỷ đồng, Công ty cổ phần Đồng Tháp nợ 31,5 tỷ đồng, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Cầu 1 Thăng Long nợ gần 27,5 tỷ đồng…

Hai doanh nghiệp nợ tiền thuê đất là Hợp tác xã Công nghiệp Đống Đa (nợ gần 8,9 tỷ đồng) và Công ty trách nhiệm hữu hạn Tiền phong nợ 906 triệu đồng.

Trước đó, đại diện Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, cơ quan này đã thực hiện công khai nợ của 1.318 doanh nghiệp và dự án trong năm nay với tổng số nợ là trên 3.130 tỷ đồng. Sau công khai đã có 425 doanh nghiệp nộp lại ngân sách gần 227,6 tỷ đồng.

Theo Hoàng Nhật (Dân Việt)