Kinh tế

Cuối tuần, vàng SJC tiếp tục tăng

Từ đầu tuần, giá vàng miếng trong nước đã tăng gần 700.000 đồng một lượng.

 

cuoi-tuan-vang-sjc-tiep-tuc-tang

Mỗi lượng vàng miếng hiện có giá khoảng 35,7 triệu đồng.

Giá vàng ngày cuối tuần tiếp tục tăng mạnh do thế giới hôm qua chốt tuần vẫn lên giá tiếp 1%. Vàng giao ngay hôm qua đóng cửa ở 1.341,9 USD, đánh dấu tuần tăng giá thứ 5 liên tiếp của kim loại quý này. Trong vòng một tháng qua, giá vàng đã tăng thêm 131 USD nhờ cuộc khủng hoảng Anh rời EU cũng như kết quả việc làm của Mỹ không lạc quan, đẩy lùi khả năng tăng lãi suất.

Cũng như quốc tế, vàng trong nước đã có những đột phá vượt bậc khi tăng gần 2,2 triệu đồng. Chỉ tính riêng trong tháng 6, giá vàng có thời điểm tiến sát ngưỡng 36 triệu, mức cao nhất kể từ tháng 1/2015.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp vàng miếng trong nước, những diễn biến gần đây đã giúp thị trường sôi động hơn. Lúc giá thấp, nhiều nhà đầu tư bắt đầu mua vào bởi tin giá sẽ tốt trong ngắn hạn. Tuy nhiên, xét về tổng thể, xu hướng khách bán ra vẫn chiếm số lượng chủ đạo trong cả phiên.

So với mức độ tăng giá tuần trước, tuần này giá vàng chuyển động chậm hơn bởi không nhiều yếu tố tích cực hỗ trợ cho những phiên đầu tuần. Thị trường vàng trong nước dần trở về trạng thái vốn có của nó. Theo đó, biên độ chênh lệch giữa biên độ mua và bán được co hẹp dần khoảng 100.000 đồng.

Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá USD/VND cuối tuần được niêm yết ở 22.265-22.335 đồng.

Theo Ngân Hà (VnExpress.net)