Kinh tế

Cửa hàng Khaisilk Hàng Gai doanh thu hơn 14 tỷ trong 9 tháng

Doanh thu 9 tháng đầu năm nay của cửa hàng là hơn 14 tỷ đồng, với số thuế đã nộp là trên 200 triệu.

Cửa hàng Khaisilk Hàng Gai doanh thu hơn 14 tỷ trong 9 tháng

Theo báo cáo của Cục Thuế thành phố Hà Nội, cửa hàng Khaisilk, 113 Hàng Gai, Hà Nội trong 9 tháng đầu năm đạt doanh thu 14 tỷ đồng và nộp 211 triệu đồng tiền thuế. 

Con số này được nhận định là có tăng trưởng, bởi cả năm 2015, 2016 cửa hàng đạt doanh thu lần lượt là 15,6 và 16,11 tỷ đồng. Số thuế cửa hàng đã nộp trong 2 năm vừa qua là 234 và 241,7 triệu đồng tiền thuế.  Cơ quan thuế nhận định cơ sở này là không nợ thuế và nộp thuế đúng hạn.

Giải thích thêm về cách xác định doanh thu của cá nhân kinh doanh, đại diện ngành thuế cho biết, theo đúng quy định, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã phát mẫu tờ khai thuế năm và chỉ đạo đội thuế rà soát, hướng dẫn các hộ kê khai. Căn cứ hồ sơ khai thuế của hộ kinh doanh, doanh thu của các hộ có cùng ngành nghề, quy mô trên địa bàn và dữ liệu của cơ quan thuế, Chi cục Thuế quận Hoàn Kiếm đã dự kiến doanh thu và mức thuế của cá nhân kinh doanh để tham vấn ý kiến của Hội đồng tư vấn thuế xã, phường và niêm yết công khai.

Cơ quan thuế sau đó sẽ tổng hợp ý kiến phản hồi, đồng thời căn cứ trên cơ sở các dữ liệu kinh tế, thực tế kinh doanh của cá nhân để xác định doanh thu. 

Hộ kinh doanh tại 113 Hàng Gai, Hà Nội do bà Nguyễn Thu Nga làm chủ hộ, bắt đầu kinh doanh từ tháng 1/2004, với ngành nghề đăng ký kinh doanh là bán vải lụa, quần áo, túi xách với thương hiệu Khaisilk - từng được quảng bá là hàng Việt Nam. Gần đây, sự việc hệ thống Khaisilk bán hàng Trung Quốc nhưng gắn mác Việt Nam đã gây chú ý lớn. 

Ngành thuế, quản lý thị trường, hải quan... sau đó đều nhận được chỉ đạo phải vào cuộc để làm rõ các nghĩa vụ của doanh nghiệp trong kinh doanh, chất lượng sản phẩm. Gần đây nhất, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Khoa học & Công nghệ và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật của Tập đoàn Khaisilk trong kinh doanh các sản phẩm lụa tơ tằm, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/12 tới. 

Theo Nguyễn Hà (VnExpress.net)